Hàn Quốc và IAEA sắp họp tham vấn chính sách cấp cao ở Seoul
Yonhap đư tin, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 22/11 thông báo, nước này và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ tổ chức cuộc họp tham vấn chính sách cấp cao thường kỳ ở Seoul vào tuần tới về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và hợp tác an toàn hạt nhân song phương.
Ông Massimo Aparo, người đứng đầu bộ phận an toàn của IAEA. (Nguồn: Flickr)
Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc phụ trách các vấn đề đa phương và toàn cầu Kang Jeong-sik cùng với ông Massimo Aparo, người đứng đầu bộ phận an toàn của IAEA, sẽ chủ trì cuộc họp thứ Bảy vào ngày 26/11 tới.
Bộ trên cho biết: "Tại cuộc họp sắp tới, hai bên sẽ có các cuộc thảo luận sâu rộng về các phương án tối ưu hóa sự an toàn của IAEA, hợp tác an toàn Hàn Quốc-IAEA và các vấn đề khác."
Hàn Quốc và cơ quan giám sát hạt nhân Liên hợp quốc này đã tổ chức đàm phán cấp cao từ năm 2013 như một phần trong các nỗ lực nhằm tăng cường cơ chế liên lạc chiến lược song phương.
Trong chuyến thăm Hàn Quốc, ông Aparo dự kiến gặp ông Lee Do-hoo, Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của nước chủ nhà.
{name} - {time}
-
1 giờ trước
Nga tập trung số lượng lớn máy bay ném bom chiến lược: Tấn công Ukraine hay động thái chiến lực mới?
-
4 giờ trước
Houthis cảnh báo các hãng hàng không sau cuộc tấn công bằng tên lửa
-
09:08 22/11/2018
Đan Mạch đình chỉ các hợp đồng xuất khẩu vũ khí sang Saudi Arabia
Hàn Quốc tiến hành phá bỏ cơ sở giết mổ chó lớn nhất đất nước
Triều Tiên tiếp tục phát triển kinh tế bất chấp các lệnh trừng phạt
Tây Ban Nha nêu điều kiện ủng hộ dự thảo “ly hôn” EU-Anh
Liên minh cầm quyền Israel đang đứng trước nguy cơ bị sụp đổ
Palestine phản đối Israel phá hủy các tòa nhà thương mại ở Jerusalem
Nga kêu gọi Mỹ đẩy nhanh tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học
Tổng thống Ấn Độ bắt đầu thăm chính thức Australia
Hàn Quốc-Mỹ sẽ giảm quy mô cuộc tập trận Đại bàng non
EU công nhận Ấn Độ là một cường quốc toàn cầu mới nổi
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 30°CCó mây, không mưa
- 27°C - 34°CCó mây, không mưa