(Baothanhhoa.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị phòng giáo dục, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó có việc tăng cường quản lý, chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ở cấp tiểu học, không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị phòng giáo dục, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó có việc tăng cường quản lý, chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm.

Thanh Hóa: Tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ở cấp tiểu học, không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường, tuyệt đối không dạy thêm đối với học sinh tiểu học. Các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Tiếp tục nâng cao về số lượng và chất lượng dạy học 2 buổi/ngày; học sinh hoàn thành nội dung học tập tại lớp; không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1 và những học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Bên cạnh đó, sở cũng chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải, đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình mới được xây dựng theo hướng mở; giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học.

Thời khóa biểu cần bảo đảm tỷ lệ hợp lí giữa các môn học và hoạt động giáo dục, phân bổ hợp lý về thời lượng, thời điểm trong ngày học và tuần học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1.

Các trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng với yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 3401/BGDĐT-GDTH ngày 4-9-2020 của Bộ GD&ĐT về việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học.

Thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT ngày 7-7-2014 của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên và Điều lệ trường học, trong đó yêu cầu tuyệt đối không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo. Các trường phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường cho học sinh và phụ huynh biết để tự lựa chọn.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

5 bình luận

 Cúc lê cúc - 14:20 25/02/21

 Trả lời

Ngày học ở trường hai buổi tối học ở nhà cô. Chẳng hiểu dạy gì học gì mà nhiều thế. Ngay cạnh nhà tôi giờ đưa đón như trẩy hội

 Le Dai Duong - 10:36 13/10/20

 Trả lời

Xóm tôi các gia đình có cháu nhỏ chiều nào, tối nào cũng thấy các bố, mẹ đưa đón con đi học. Chẳng biết các cháu học gì mà nhiều thế.

 Buôn chữ - 12:31 11/10/20

 Trả lời

Dạy thêm ở nhà ầm ầm.

 Trần Anh - 07:06 10/10/20

 Trả lời

Không dạy thêm ở trường thì giáo viên có cơ hội dạy thêm ở nhà. Ngay cạnh nhà tôi, cô giáo lớp 5 buổi chiều nào cũng có khoảng hai chục học sinh học thêm.

 Kien - 18:48 09/10/20

 Trả lời

Không có dạy thêm, mà chỉ dạy kèm thôi các bác ah!

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]