Trước thềm đêm khai mạc DIFF 2024 diễn ra vào tối ngày 8/6, đội đương kim vô địch ArtEventia (Pháp) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) đã chia sẻ “tham vọng” tại cuộc thi.

Đương kim vô địch Pháp chia sẻ quyết tâm chiến thắng tại DIFF 2024

Trước thềm đêm khai mạc DIFF 2024 diễn ra vào tối ngày 8/6, đội đương kim vô địch ArtEventia (Pháp) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) đã chia sẻ “tham vọng” tại cuộc thi.

Đương kim vô địch Pháp chia sẻ quyết tâm chiến thắng tại DIFF 2024

Đội Đà Nẵng (Việt Nam).

Chỉ còn vài ngày nữa là đêm khai mạc mùa thứ 12 của DIFF sẽ chính thức diễn ra trong sự ngóng trông và mong đợi lớn từ du khách khắp nơi trên thế giới. Đêm thi đầu tiên mang chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, sẽ là cuộc chạm trán giữa đội đương kim vô địch DIFF 2023 - ArtEventia đến từ Pháp và đội chủ nhà Đà Nẵng – đại diện của Việt Nam - hai đội thi đang nhận được nhiều sự chú ý cho những màn trình diễn bùng nổ đầu tiên.

Ông Edouard Jean Guillaume Gregoire – giám đốc nghệ thuật ArtEventia và Ông Lê Khắc Hùng - đội trưởng đội Đà Nẵng đã có những chia sẻ thú vị trước thềm đêm khai mạc.

Mở màn cho mùa DIFF 2024, chắc hẳn hai đội đang có rất nhiều cảm xúc vào lúc này. Xin có thể chia sẻ cho những khán giả đang theo dõi lễ hội những cảm xúc và công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc đến nay diễn ra như thế nào?

Ông Lê Khắc Hùng (Việt Nam) : Hiện tại công tác chuẩn bị của đội Đà Nẵng (Việt Nam) đã cơ bản hoàn thành để sẵn sàng trình diễn vào ngày khai mạc 8/6. Màn trình diễn đầu tiên luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và du khách nên cảm xúc lúc này của chúng tôi là rất háo hức và mong chờ, nhưng cũng pha chút hồi hộp và một phần lo lắng.

Tuy nhiên đây sẽ là một nguồn động lực để đội chúng tôi nỗ lực hoàn thiện màn trình diễn của mình, để đem đến cho khán giả những bất ngờ thú vị nhất trong đêm khai mạc.

Ông Edouard Jean Guillaume Gregoire (Pháp): Chúng tôi cũng đang khá lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, chúng tôi đang chuẩn bị những thiết kế pháo hoa cùng những bài hát mới một cách rất kỹ càng để sẵn sàng cho đêm thi.

Việt Nam là một đội mà chúng tôi đánh giá cũng rất cao. Chúng tôi rất vui vì được quay trở lại lần này và sẽ nỗ lực hết mình để có thể mang lại cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời và đặc sắc nhất.

Năm nay chủ đề BTC đặt ra cho đêm khai mạc là “Tinh hoa văn hóa”. Đội thi sẽ thể hiện chủ đề này như thế nào trong màn trình diễn pháo hoa của mình? Đội thi có thể tiết lộ một chút về kỹ thuật, số pháo hay tầm pháo như thế nào trong màn trình diễn của đội mình hay không?

Ông Lê Khắc Hùng (Việt Nam): Trên cơ sở chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, chúng tôi lấy ý tưởng cho đêm khai mạc là “Vũ điệu bầu trời” nhằm tôn vinh văn hóa và cảnh sắc tuyệt đẹp của Việt Nam, như lời mời của du khách đến với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để đem đến sự khác biệt cho màn trình diễn của mình.

Đương kim vô địch Pháp chia sẻ quyết tâm chiến thắng tại DIFF 2024

Năm nay, đội Đà Nẵng chuẩn bị số lượng pháo lên tới 4.700 quả.

Năm nay, chúng tôi đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ đề cũng như âm nhạc. Số lượng pháo được chuẩn bị là khoảng 4.700 với đa hiệu ứng, trong đó có nhiều pháo tầm cao. Kịch bản có 3 chương: Thiên đăng - Nhân hòa - Vượng quốc và sẽ có thời lượng là 21 phút 45 giây.

Ông Edouard Jean Guillaume Gregoire (Pháp): Chúng tôi rất thích chủ đề này. Đây là một chủ đề mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Với chủ đề chính của đêm thi, chúng tôi đem đến kịch bản pháo mang tên “Vũ điệu của Rồng”. Một kịch bản mang hơi thở của rồng, đại diện cho năm con rồng sẽ thực sự rất thú vị.

Đương kim vô địch Pháp chia sẻ quyết tâm chiến thắng tại DIFF 2024

Đội ArtEventia (Pháp).

Chúng tôi sẽ sử dụng rất nhiều kỹ thuật bắn pháo mới. Tôi không thể chia sẻ hết ở đây được vì vậy các bạn hãy cùng đón xem đêm khai mạc để được chứng kiến màn trình diễn đặc biệt này.

Một câu hỏi dành riêng cho đội đã có kinh nghiệm tham gia DIFF rất nhiều năm là đội Đà Nẵng. Đội thi có nhận xét gì về công tác tổ chức DIFF 2024 so với 2023?

Ông Lê Khắc Hùng (Việt Nam): Qua mỗi năm tham gia, chúng tôi cảm thấy rằng công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, đặc biệt là sự đầu tư quy mô về sân khấu, các trang thiết bị cũng như công nghệ và đặc biệt là sự hỗ trợ mà ban tổ chức dành cho các đội trong quá trình tham gia DIFF 2024.

Đương kim vô địch Pháp chia sẻ quyết tâm chiến thắng tại DIFF 2024

Hai đội thi đã sẵn sàng cho đêm thi khai mạc.

Với lợi thế "sân nhà" cùng kinh nghiệm từ các mùa DIFF trước, đội thi sẽ tạo nên sức cạnh tranh khác biệt như thế nào trước đương kim vô địch ArtEventia của Pháp? Đội thi có những bí quyết hay vũ khí gì có thể bật mí để đem ra đấu với đội Pháp trong đêm khai mạc này?

Ông Lê Khắc Hùng (Việt Nam): Với lợi thế sân nhà cũng như kinh nghiệm có được từ các mùa giải trước cùng sự am hiểu sâu sắc về văn hóa của con người, dân tộc Việt Nam, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo ra những sự khác biệt trong màn trình diễn kết hợp giữa văn hóa truyền thống và nét hiện đại để đem đến màn trình diễn chất lượng nhất.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ là những yếu tố giúp chúng tôi tự tin cạnh tranh với đương kim vô địch ArtEventia.

Về vũ khí để tranh tài với đội Pháp vào tối thứ 7 tới, tôi xin phép tạm giữ bí mật này để tạo sự bất ngờ cho khán giả.

Đội Pháp có kỳ vọng tiếp về một chiến thắng nữa tại DIFF 2024? Điều gì khiến đội thi liên tục trở lại DIFF và Đà Nẵng? Để chiến thắng các bạn có kế hoạch tạo nên điều gì đặc biệt so với năm ngoái không?

Đương kim vô địch Pháp chia sẻ quyết tâm chiến thắng tại DIFF 2024

Đội Pháp mang quyết tâm chiến thắng cao đến DIFF 2024.

Ông Edouard Jean Guillaume Gregoire (Pháp): Chúng tôi quay lại đây để làm điều đó, để chiến thắng. Chúng tôi rất yêu Việt Nam và sẽ còn quay lại đây nhiều năm nữa.

Năm ngoái đội thi đã thăm những địa điểm nào ở Đà Nẵng? Và năm nay các anh muốn đến những đâu?

Ông Edouard Jean Guillaume Gregoire (Pháp): Chúng tôi muốn đến rất nhiều nơi ở Đà Nẵng nhưng lại có ít thời gian. Sau đêm khai mạc, chúng tôi dự định sẽ đến Hội An vào Chủ nhật và thử trải nghiệm khung cảnh tuyệt vời tại đó.

Xin trân trọng cảm ơn các ông và chúc hai đội có đêm thi đầu tiên thành công rực rỡ!

Tùng Dương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]