(Baothanhhoa.vn) - UBND TP Sầm Sơn vừa chính thức công bố kết quả xác minh liên quan đến thông tin đuổi du khách tại Khách sạn Cát Đại Lợi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Không có chuyện đuổi du khách trong đêm và “chặt chém” tại Khách sạn Cát Đại Lợi

UBND TP Sầm Sơn vừa chính thức công bố kết quả xác minh liên quan đến thông tin đuổi du khách tại Khách sạn Cát Đại Lợi.

Khách sạn Cát Đại Lợi, nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi trên mạng xã hội đăng tải nội dung về việc đoàn khách đến từ tỉnh Yên Bái đi nghỉ mát ở TP Sầm Sơn có đặt phòng nghỉ tại Khách sạn Cát Đại Lợi, phường Bắc Sơn, bị chủ khách sạn đuổi trong đêm và “chặt chém”, UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo thành lập đoàn Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 TP gồm: Đội quản lý thị trường số 2; Công an TP; Phòng Văn hóa - Thông tin; Phòng Kinh tế đã tiến hành kiểm tra đối với Khách sạn Cát Đại Lợi. Qua kiểm tra, xác minh như sau:

Về hành vi đuổi khách vào 20 giờ ngày 6-7-2018 của khách sạn Cát Đại Lợi, đoàn kiểm tra liên ngành không đủ cơ sở để kết luận, vì tại thời điểm xảy ra mâu thuẫn đoàn khách không gọi điện thoại báo cáo qua đường dây nóng của TP. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành làm việc với anh Khoa là người trực tiếp đặt phòng cho đoàn khách và cũng trực tiếp dàn xếp việc trả phòng trước thời gian theo cam kết, khẳng định không có chuyện chủ cơ sở đuổi khách ra khỏi khách sạn.

Về hành vi ép ăn, “chặt chém” đối với du khách sử dụng dịch vụ tại khách sạn, đoàn kiểm tra xác định là không đúng theo phản ánh, vì đoàn khách có 17 người thuê 2 phòng tại khách sạn vào những ngày cuối tuần (có kèm ăn 4 bữa tại khách sạn) với giá 1,3 triệu đồng/phòng. Đến khi khách mới ăn 2 bữa đã bỏ ra ngoài ăn là vi phạm hợp đồng. Đến 20 giờ ngày 6-7-2018 khi đoàn khách trả phòng, khách sạn thu 1,3 triệu đồng/phòng cho 1 ngày lưu trú trọn vẹn và thu thêm 300 ngàn đồng/phòng cho thời gian lưu trú từ 12 giờ đến 20 giờ. Đoàn khách ăn tại khách sạn 2 bữa với tổng giá thanh toán các bữa ăn là 2 triệu đồng và 1,2 triệu đồng (có hóa đơn kèm theo).

Như vậy, qua kiểm tra, xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành cho thấy không có chuyện đuổi du khách trong đêm và “chặt chém” du khách tại Khách sạn Cát Đại Lợi.


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]