(Baothanhhoa.vn) - Tính đến ngày 20-5, thông qua các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” năm 2021 các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã vận động và trợ giúp cho gần 5.000 lượt người, giá trị các hoạt động ước đạt khoảng 3,5 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Gần 5.000 lượt người được trợ giúp trong 20 ngày đầu thực hiện “Tháng Nhân đạo”

Tính đến ngày 20-5, thông qua các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” năm 2021 các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã vận động và trợ giúp cho gần 5.000 lượt người, giá trị các hoạt động ước đạt khoảng 3,5 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Gần 5.000 lượt người được trợ giúp trong 20 ngày đầu thực hiện “Tháng Nhân đạo”

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà trài trợ đã bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình ông Lê Trọng Trung ở thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa. Đây là công trình hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021. Ảnh: Thùy Linh

“Tháng Nhân đạo” năm 2021 bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 31-5, cao điểm từ ngày 8-5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19-5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) và được triển khai trên toàn quốc.

Chủ đề của “Tháng Nhân đạo” năm 2021 là: “Vì một cộng đồng an toàn” nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh.

Thanh Hóa: Gần 5.000 lượt người được trợ giúp trong 20 ngày đầu thực hiện “Tháng Nhân đạo”

Tháng Nhân đạo năm 2021 được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho hàng nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Thanh Hóa, các cấp Hội phấn đấu toàn tỉnh có ít nhất 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong Tháng Nhân đạo năm 2021, với tổng giá trị vận động nguồn lực và xây dựng quỹ trong Tháng Nhân đạo đạt từ 500 triệu đồng trở lên đối với cấp tỉnh; 100 triệu đồng trở lên đối với cấp huyện và từ 3 triệu đồng trở lên đối với cấp cơ sở.

Phấn đấu trong Tháng Nhân đạo và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021), mỗi cụm thi đua của tỉnh Hội có ít nhất 1 công trình nhân đạo với trị giá từ 50 triệu đồng trở lên/1 công trình; mỗi huyện, thị, thành Hội nhận đỡ đầu, trợ gúp cho từ 1 đến 2 địa chỉ nhân đạo hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với thời gian trợ giúp từ một năm trở lên.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ đã ban hành văn bản dừng tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” vào ngày 11-5 tại xã Yến Sơn, huyện Hà Trung. Mặc dù không tổ chức Lễ phát động nhưng các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo vẫn được các cấp Hội Chữ thập đỏ, các địa phương, đơn vị tích cực triển khai theo kế hoạch.

Tính đến ngày 20-5, thông qua các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã vận động và trợ giúp cho gần 5.000 lượt người, giá trị các hoạt động ước đạt khoảng 3,5 tỷ đồng.

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]