(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày này lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đang căng mình, cắm chốt, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống sự lây lan, bùng phát trở lại của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện để phòng chống dịch COVID - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày này lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh đang căng mình, cắm chốt, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống sự lây lan, bùng phát trở lại của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện để phòng chống dịch COVID - 19

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai 4 chốt kiểm soát giao thông trên quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, nơi cửa ngõ ra, vào tỉnh Thanh Hóa gồm chốt Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), chốt Khe Nước lạnh (thị xã Nghi Sơn); chốt Thạch Quảng (huyện Thạch Thành) và chốt Bãi Trành (huyện Như Xuân).

Tại chốt kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 1A được đặt tại Khe Nước lạnh thuộc địa bàn xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, dưới cái nắng nóng gay gắt của thời tiết các tỉnh miền Trung, các chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an thị xã Nghi Sơn đã có mặt tại chốt để làm nhiệm vụ. Do đây là điểm chốt nằm trên tuyến giao thông huyết mạch, lại là khu vực cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thanh Hóa nên lưu lượng người và phương tiện giao thông vận tải lưu thông với mật độ khá cao.

Theo ghi nhận, hầu hết các phương tiện giao thông sau khi được dừng, kiểm soát y tế đều chấp hành nghiêm theo sự hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát giao thông. Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thì hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, không đi quá nhiều người trên một xe và chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

Không chỉ các chốt kiểm soát giao thông tại các vị trí cửa ngõ ra, vào tỉnh Thanh Hóa, tại nhiều địa phương trong tỉnh, lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các tổ, chốt tuần tra, kiểm soát, giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ về việc phòng chống dịch COVID - 19.

Tại TP Sầm Sơn - Nơi có 1 bệnh nhân dương tính với COVID -19, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã lập các chốt để tiến hành kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi vào các khu vực có người cách ly. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhắc nhở mọi người dân đi ra đường đeo khẩu trang đúng qui định, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, hỗ trợ các lực lượng chức năng giải quyết tốt các tình huống phức tạp về ANTT...

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]