(Baothanhhoa.vn) - Đoàn công tác của Báo Thanh Hóa do nhà báo Phạm Văn Báu - Tổng biên tập dẫn đầu vừa có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm làm báo Đảng địa phương tại Báo Phú Thọ và Báo Vĩnh Phúc. Một chuyến đi, ngoài ý nghĩa chuyên môn, những người làm báo Đảng ở Thanh Hóa còn thực hiện được một công việc hết sức ý nghĩa.

Cây chò gắn tên Báo Thanh Hóa trên núi Nghĩa Lĩnh

Đoàn công tác của Báo Thanh Hóa do nhà báo Phạm Văn Báu - Tổng biên tập dẫn đầu vừa có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm làm báo Đảng địa phương tại Báo Phú Thọ và Báo Vĩnh Phúc. Một chuyến đi, ngoài ý nghĩa chuyên môn, những người làm báo Đảng ở Thanh Hóa còn thực hiện được một công việc hết sức ý nghĩa.

Cây chò gắn tên Báo Thanh Hóa trên núi Nghĩa Lĩnh

Lãnh đạo và cán bộ Báo Thanh Hóa cùng lãnh đạo Báo Phú Thọ trồng cây chò gắn tên Báo Thanh Hóa trên núi Nghĩa Lĩnh, thuộc quần thể di tích Đền Hùng, ngày 14 - 11 - 2020

Trong phần trao đổi kinh nghiệm làm báo Đảng tại địa phương, Tổng biên tập 3 cơ quan báo chí đã thông tin cho nhau những bước phát triển rất quan trọng của tỉnh mình, nhất là những đường hướng phát triển mới của mỗi tỉnh sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể nói, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của mỗi tỉnh đều mở ra một tầm nhìn xa, những chương trình trọng tâm, khâu đột phá, trong đó có công tác xây dựng Đảng.

Để góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xây dựng Đảng cần nâng cao chất lượng, tăng số lượng phát hành các ấn phẩm báo Đảng. Báo Đảng địa phương ngày càng phải đổi mới để theo kịp sự phát triển của Đảng bộ mỗi tỉnh, cổ vũ động viên, tuyên truyền hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh của mỗi địa phương.

Trong buổi làm việc, Ban biên tập Báo Thanh Hóa đã thông tin những vấn đề rất cơ bản của tỉnh Thanh Hóa đến Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nhân viên của hai cơ quan báo mà đoàn đến giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Những người làm báo Đảng ở Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã chung vui với kết quả mà Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cũng như Báo Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua.

Lãnh đạo Báo Phú Thọ và Báo Vĩnh Phúc thông qua Báo Thanh Hóa gửi lời chúc mừng đển tỉnh Thanh Hóa đã làm được một việc hết sức quan trong đó là đề xuất với Bộ Chính trị cho xây dựng và thông qua, thống nhất ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, làm cơ sở để tỉnh Thanh Hóa sớm phát triển, trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực.

Đây là một vinh dự, niềm tự hào không phải tỉnh nào cũng có được. Vinh dự ấy đặt ra cho Đảng bộ Thanh Hóa một trách nhiệm cao hơn, nhiệm vụ lớn hơn, và để thành công cần có sự tuyên truyền hiệu quả hơn của báo chí, trong đó vai trò của tờ báo Đảng tại địa phương là hết sức quan trọng.

Cây chò gắn tên Báo Thanh Hóa trên núi Nghĩa Lĩnh

Đoàn công tác Báo Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo và phóng viên Báo Phú Thọ tại chân Đền Hùng, ngày 14 - 11 - 2020

Lãnh đạo Báo Phú Thọ và Vĩnh Phúc cũng đã thông tin về những kết quả đạt được của địa phương mình cùng những nội dung rất cơ bản của cơ quan báo như các ấn phẩm, số lượng phát hành, lượt bạn đọc truy cập báo điện tử, nguồn thu từ ngân sách và nguồn thu quảng cáo…

Đây là hai cơ quan báo chí ở phía Bắc có đội ngũ lãnh đạo năng động, được tỉnh đầu tư nguồn kinh phí khá tốt do nguồn thu từ ngân sách của hai tỉnh cao và ổn định.

Lãnh đạo Báo Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã hết sức bất ngờ về sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thanh Hóa, nhất là sự tăng trưởng mạnh mẽ của GRDP cũng như nguồn thu ngân sách của tỉnh trong mấy năm gần đây.

Lãnh đạo Báo Phú Thọ và Vĩnh Phúc cũng đánh giá cao việc Báo Thanh Hóa đã mạnh dạn đổi mới công nghệ, từng bước nâng cao chất lượng, đưa Báo Thanh Hóa ngày càng phát triển với nhiều ấn phẩm.

Đặc biệt, Báo Thanh Hóa đã phát hành nhật báo nhiều năm nay, điều mà chưa nhiều báo Đảng địa phương thực hiện được. Cùng với đó, Báo Thanh Hóa điện tử ngày càng khẳng định được thương hiệu, số lượng bạn đọc liên tục tăng.

Cùng nhau hướng tới một tương lai phát triển của báo Đảng địa phương, 3 Ban biên tập đã cùng trao đổi nhiều vấn đề xung quanh việc đổi mới nội dung, hình thức tờ báo, cách thức xây dựng chuyên mục sao cho hấp dẫn bạn đọc; cách để phối hợp tuyên truyền hiệu quả, cũng như đẩy mạnh phát hành báo in trong hoàn cảnh bùng nổ thông tin của thời đại 4.0…

Vấn đề từng bước tự chủ kinh phí, thực hiện hiệu quả kinh tế báo chí trong giai đoạn hiện nay cũng được 3 Ban biên tập quan tâm, có những trao đổi phù hợp. Từ cách làm của mỗi tờ báo, sau khi thảo luận, tin rằng sẽ được các Ban biên tập vận dụng sáng tạo vào thực tiễn tại địa phương mình, cơ quan mình.

Báo chí những năm gần đây không ngừng đổi mới với nhiều cách làm đột phá, táo bạo. Hòa trong dòng chảy ấy, báo Đảng địa phương càng cần có những bước đi phù hợp, vừa hòa mình vào dòng chảy đổi mới báo chí để phục vụ nhu cầu của bạn đọc ngày càng tốt hơn, nhưng bên cạnh đó vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc.

Việc tạo ra cơ hội để cũng trao đổi, thảo luận nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ của mỗi tờ báo Đảng địa phương là việc cần thiết, vì mục tiêu trên hết là phục vụ nhiệm vụ của mỗi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, làm hài lòng bạn đọc.

Trong chuyến trao đổi, học tập kinh nghiệm lần này, Ban Biên tập Báo Thanh Hóa đã trồng cây chò chỉ tại khu rừng Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thuộc quần thể di tích Đền Hùng.

Một cây chò chỉ gắn với tên Báo Thanh Hóa đã được trồng, đánh dấu sự tồn tại trên vùng Đất Tổ, càng tạo động lực để những người làm báo Đảng ở Thanh Hóa thêm nỗ lực phấn đấu, góp phần bảo vệ đất nước, xứng đáng với các Vua Hùng đã có công dựng nước cách đây mấy nghìn năm.

Lam Vũ


Lam Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]