Theo thông tin từ Nhà hát Tuổi trẻ ngày 31/7, “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào các tối thứ Bảy từ ngày 4/8 đến ngày 1/9.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trình diễn các tác phẩm kịch đặc sắc của tác giả Lưu Quang Vũ

Theo thông tin từ Nhà hát Tuổi trẻ ngày 31/7, “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào các tối thứ Bảy từ ngày 4/8 đến ngày 1/9.

Đây là hoạt động thiết thực của Nhà hát nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả nổi tiếng Lưu Quang Vũ (1988-2018). Trong kỳ liên hoan này, các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ gửi tới công chúng yêu sân khấu, yêu kịch của Lưu Quang Vũ các vở diễn: “Lời nói dối cuối cùng,” “Hoa cúc xanh trên đầm lầy,” “Ai là thủ phạm?” “Lời thề thứ 9.” Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948-1988) là tác giả để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn và sân khấu Việt Nam từ thập niên 80 của thế kỷ XX trở lại đây. Tên tuổi của Lưu Quang Vũ đã gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ kỷ niệm 40 năm trên hành trình cống hiến nghệ thuật cho khán giả (1978-2018). Năm 2018 cũng đánh dấu thời điểm gần 40 năm kể từ ngày kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của Lưu Quang Vũ ra mắt công chúng trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Từ đó đến nay, rất nhiều kịch bản của Lưu Quang Vũ đã lần lượt ra đời và dàn dựng trên sân khấu, làm dầy thêm kịch mục biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều thập niên. Có thể kể đến các tác phẩm đã ăn sâu vào tiềm thức công chúng yêu sân khấu Thủ đô như: “Tin ở hoa hồng,” “Lời thề thứ 9,” “Mùa hạ cuối cùng," “Hồn Trương Ba, da hàng thịt,”“Lời nói dối cuối cùng,” “Ai là thủ phạm.” Gần đây nhất, Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”- một trong 4 vở diễn giành huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2018. Đây cũng là minh chứng cho sức sống mạnh mẽ của một “thương hiệu sân khấu” đã chiếm trọn trái tim của nhiều thế hệ công chúng yêu nghệ thuật “kịch Lưu Quang Vũ.” Đã 30 năm trôi qua kể từ khi nhà viết kịch tài danh Lưu Quang Vũ rời xa cõi tạm, ngừng bút sáng tác. Để tri ân một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức đợt biểu diễn các tác phẩm đặc sắc của ông đã thành danh trong nhiều kỳ Liên hoan sân khấu toàn quốc, góp phần làm nên tên tuổi của Nhà hát Tuổi trẻ trong lòng công chúng. Đây sẽ là một không gian nghệ thuật mang đến nhiều cảm xúc đẹp, nước mắt, tiếng cười cùng những thổn thức, đồng vọng với khán giả yêu sân khấu, yêu kịch Lưu Quang Vũ./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]