(Baothanhhoa.vn) - TP Thanh Hóa đã có những chỉ đạo, yêu cầu hệ thống chính trị từ thành phố đến các phường, xã và mọi người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND, ngày 30-4-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc “Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

TP Thanh Hóa yêu cầu hệ thống chính trị và mọi người dân thực hiện nghiêm túc Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh

TP Thanh Hóa đã có những chỉ đạo, yêu cầu hệ thống chính trị từ thành phố đến các phường, xã và mọi người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND, ngày 30-4-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc “Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

TP Thanh Hóa yêu cầu hệ thống chính trị và mọi người dân thực hiện nghiêm túc Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh

Người dân TP Thanh Hóa thực hiện việc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, TP Thanh Hóa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các phường, xã thực hiện các nội dung sau:

Hệ thống chính trị từ thành phố đến các phường, xã và mọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục kiên trì, quyết liệt thực hiện phương châm ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, với phương châm: “Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là, chủ quan”. Bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp. Đặt quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, lĩnh vực được phân công quản lý. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các Công văn, Công điện của UBND tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng bộ cho đến khi dịch bệnh được ngăn chặn; trước mắt tập trung chỉ đạo, thực hiện tháng cao điểm phòng, chống dịch từ nay đến ngày 31-5-2021. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, toàn bộ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở với tinh thần kịp thời, chính xác, minh bạch để cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là, không hoang mang; chủ động, tự giác thực hiện và tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Về tổ chức các lễ hội, các sự kiện tập trung đông người: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 26-4-2021; chỉ tổ chức khi thật cần thiết. Các phường, xã rà soát, củng cố và duy trì hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp cần xác minh, truy vết, theo dõi hoặc cách ly y tế theo quy định. Tăng cường các hoạt động giám sát dịch tễ và xét nghiệm ở phạm vi phù hợp để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện Đa khoa thành phố, các đơn vị có liên quan rà soát các cơ sở cách ly tập trung đang quản lý, bảo đảm thực hiện việc cách ly an toàn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly và lây lan ra cộng đồng; sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát; rà soát, hoàn thiện quy trình theo dõi y tế sau cách ly, bảo đảm an toàn.

Về khoanh vùng, dập dịch: yêu cầu việc khoanh vùng phải nhanh, gọn, có thời hạn và khẩn trương xác định khu vực có dịch, bảo đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân. Thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19; khẩn trương, tích cực tiếp cận để có vắc xin sớm nhất và tổ chức tiêm chủng an toàn cho nhân dân trên địa bàn.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]