(Baothanhhoa.vn) - Tính đến 17.30' ngày 29/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng số 2.092 ca mắc COVID-19, tăng 170 ca so với ngày 28/5. Trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao.

Bắc Giang vượt mốc 2000 ca COVID-19, số F0 sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới

Tính đến 17.30" ngày 29/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng số 2.092 ca mắc COVID-19, tăng 170 ca so với ngày 28/5. Trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao.

Bắc Giang vượt mốc 2000 ca COVID-19, số F0 sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, số ca mắc COVID-19 mới trong ngày 29/5 tập trung chủ yếu tại các địa điểm sau:

Thứ nhất, tại Khu công nghiệp Vân Trung: Tăng 10 trường hợp (có 358 trường hợp F0).

Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Thứ hai, tại Khu công nghiệp Quang Châu: Tăng 141 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa (có 1.577 trường hợp F0).

Ngoài ra, một số trường hợp F0 không phải là công nhân trong các khu công nghiệp do lây từ công nhân sang người nhà, người có tiếp xúc gần.

Các ca mắc mới phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên, đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do hiện nay đang tiến hành xét nghiệm lần 3, lần 4 đối với các khu vực, đối tượng có nguy cơ nhiễm cao (công nhân của Công ty Hosiden, công nhân và người dân tại thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng – nơi đã có số lượng ca F0 cao); qua kết quả test nhanh số lượng công nhân bị phơi nhiễm cao, số lượng mẫu đang chạy khẳng định PCR còn lớn.

Tuy nhiên, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế, trong vùng phong tỏa. Có một số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, song các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu là người thân, tiếp xúc gần với công nhân nhiễm bệnh, đã trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Bắc Giang vượt mốc 2000 ca COVID-19, số F0 sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới

VGP News


VGP News

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]