Các CEO ủng hộ chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ
Chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự ủng hộ của một số lãnh đạo doanh nghiệp, khi ông đang thúc đẩy trở lại Kế hoạch xây dựng lại tốt hơn, với các biện pháp chi tiêu và tăng thuế trị giá gần 2.000 tỷ USD.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ông Biden đã có cuộc gặp các Giám đốc điều hành (CEO) General Motors, Ford, Microsoft, Etsy, Salesforce và các công ty khác tại Nhà Trắng vào ngày 26/1.
Ông nhấn mạnh đến những lợi ích của việc tăng đầu tư cho các vấn đề về khí hậu, chế tạo và chăm sóc trẻ em.
Tổng thống đề cập tới những lợi ích của việc trợ cấp chăm sóc trẻ em và phổ cập mẫu giáo khi nói với CEO của nhà sản xuất động cơ Cummins, Tom Linebarger.
Ông Linebarger nói chăm sóc trẻ em là một gánh nặng lớn với những bậc cha mẹ làm việc tại công ty của ông và đó rõ ràng là một vấn đề cần giải quyết.
Vẫn chưa rõ thời điểm Quốc hội xem xét kế hoạch của ông Biden, sau khi thượng nghị sỹ của bang West Virginia, Joe Manchin, người nắm lá phiếu quan trọng về phía đảng Dân chủ tại Thượng viện, phản đối kế hoạch trên do lo ngại về tác động đến nợ công và lạm phát.
Ông Manchin cũng không ủng hộ kế hoạch của ông Biden về việc tiếp tục cấp tín dụng thuế trẻ em và trợ cấp hàng tháng theo gói hỗ trợ trong đại dịch.
Quốc hội Mỹ cũng sẽ thảo luận về các vấn đề khác trong kế hoạch trên như thỏa thuận cấp 52 tỷ USD nhằm thúc đẩy sản xuất chip trong bối cảnh thiếu nguồn cung.
CEO của General Motors, Mary Barra, nhấn mạnh công ty này đang phát triển xe điện và việc tài trợ cho các nhà sản xuất chip là cần thiết.
Theo Reuters
{name} - {time}
-
2 giờ trước
Đức cho Nga đến nửa đêm để thực hiện lệnh ngừng bắn, đe dọa trừng phạt
-
2 giờ trước
Ukraine tuyên bố phá huỷ thiết bị quân sự 4 triệu USD của Nga
-
01:03 27/01/2022
Lại xảy ra tràn dầu ở khu vực bờ biển Peru do đường ống gặp sự cố
Chính phủ Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2022
Yemen: Quân chính phủ đánh bật Houthi khỏi quận lớn thứ 2 tỉnh Marib
Mỹ dọa trục xuất Đại sứ Nga nếu không đáp ứng đủ điều kiện
ASEAN tổ chức hội thảo về cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Chưa tìm ra người chiến thắng, Italy phải bầu cử tổng thống vòng 4
Tổng thống Burkina Faso “bị giam giữ trong một khu biệt thự”
Yonhap: Triều Tiên phóng vật thể không xác định ra vùng biển phía Đông
Mỹ: Fed ra thông báo quyết định giữ lãi suất ở mức gần bằng 0
COVID-19: WB đề xuất Mỹ Latinh thúc đẩy xét nghiệm nước thải
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 33°CCó mây, không mưa
- 26°C - 33°CCó mây, có mưa rào