(Baothanhhoa.vn) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Ngô Thị Loan (sinh năm 1984), ở xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Ngô Thị Loan (sinh năm 1984), ở xã Cẩm Liên (Cẩm Thủy) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lực lượng công an bắt, dẫn giải đối tượng Ngô Thị Loan.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ giữa năm 2017, Ngô Thị Loan đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người trên địa bàn tỉnh. Với thủ đoạn tinh vi, chỉ với 1 xe ô tô, đối tượng này đã bán đi bán lại cho nhiều người bằng giấy tờ giả. Tính đến khi bị bắt, đã có hàng chục bị hại đã bị đối tượng này lừa đảo với số tiền hàng tỉ đồng.

Điển hình, Ngày 10-7-2017, ông V.Đ.H, ở xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy) mua của Loan chiếc xe ô tô Honda CR-V BKS 36A - 260-25 với giá 700 triệu đồng. Sau khi 2 bên đã hoàn thành xong thủ tục mua bán xe, Loan đã thuê lại chính chiếc xe vừa bán cho ông H. trong vòng 1 tháng.

Đối tượng Ngô Thị Loan tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, trong thời gian thuê xe, Ngô Thị Loan đã làm giả giấy tờ của chiếc xe trên, sau đó bán lại cho anh N.X.T ở phường Ba Đình (TP Thanh Hóa) với giá 600 triệu đồng. Vẫn với thủ đoạn cũ, sau khi bán xe, Loan đã thuê lại chính chiếc xe vừa bán và tiếp tục làm giấy tờ giả và bán cho ông N.V.D, ở phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) với giá 900 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, Ngô Thị Loan còn dùng giấy tờ giả căn hộ ở chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hóa) và nhiều xe ô tô khác để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Nhiều nạn nhân sau khi mua được xe, được nhà nhưng khi đi làm thủ tục sang tên đổi chủ mới té ngửa là giấy tở giả mạo.

Ngoài tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” đối với Ngô Thị Loan.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]