(Baothanhhoa.vn) - Nhằm phát hiện sớm, chủ động kiểm soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ nghi ngờ, không để dịch COVID – 19 lây lan, bùng phát trong cộng đồng, ngành Y tế Thanh Hoá đã phối hợp các các địa phương trong tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe tất cả các trường hợp đã từng đi, đến, về từ các ổ dịch, điểm dịch theo công bố của Bộ Y tế.

Thanh Hóa: 2146 trường hợp liên quan đến các vùng dịch được xét nghiệm SARS-CoV-2

Nhằm phát hiện sớm, chủ động kiểm soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ nghi ngờ, không để dịch COVID – 19 lây lan, bùng phát trong cộng đồng, ngành Y tế Thanh Hoá đã phối hợp các các địa phương trong tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe tất cả các trường hợp đã từng đi, đến, về từ các ổ dịch, điểm dịch theo công bố của Bộ Y tế.

Thanh Hóa: 2146 trường hợp liên quan đến các vùng dịch được xét nghiệm SARS-CoV-2

Để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng đẩy nhanh tiến độ công tác xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch COVID –19.

2.146 trường hợp trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh có dịch, được quản lý, giám sát, cách ly, lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Công tác rà soát, truy vết các trường hợp trở về từ các vùng dịch vẫn đang được các địa phương triển khai tích cực; kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa. Tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. Đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thông điệp 5K; tăng cường lực lượng, tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại các địa điểm công cộng, khu vực tập trung đông người.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]