[Infographics] Những điều cần biết về vi khuẩn Salmonella
Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).
Có nhiều chủng vi khuẩn Salmonella gây bệnh, trong đó chủ yếu là các chủng Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.
Salmonella có thể tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, rau, hoa quả và thậm chí cả trong thực phẩm chế biến.
Thực phẩm bị nhiễm Salmonella có thể ảnh hưởng đến hình dáng, mùi vị, chất lượng và có khả năng gây bệnh cho con người.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên. Đồng thời, trong mẫu nước mắm cũng phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus.
Vụ ngộ độc thực phẩm này khiến trên 660 học sinh trong tổng số 880 học sinh của trường mắc phải./.
(TTXVN/Vietnam+)
{name} - {time}
- 2024-03-29 14:23:00
Nang tuyến giáp giảm đi một nửa nhờ biết đến thảo dược này
- 2024-03-29 11:04:00
Vàng da - Coi chừng bệnh lý gan mật
- 2022-11-23 17:13:00
Kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua thuốc và vị thuốc cổ truyền trong các cơ sở y tế công lập
Tặng sổ bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
Hội thảo Các phương pháp chẩn đoán toàn diện bệnh lý thiếu máu
BHXH huyện Cẩm Thủy đẩy mạnh tuyên truyền phát triển bảo hiểm y tế học sinh
Phẫu thuật thành công 2 ca ung thư tuyến giáp bằng dao siêu âm
Sức khỏe bệnh nhân Whitmore điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ổn định
Chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh Whitmore
Bé trai 15 tuổi ở Thanh Hoá mắc bệnh Whitmore đã tử vong
Phát huy hiệu quả mô hình “5S” tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa
Đại tràng Extra Tâm Bình đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2022