(Baothanhhoa.vn) - Một bệnh nhân 13 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cửa sổ chủ phế - một bệnh tim rất hiếm gặp nhưng gây suy tim và tử vong rất sớm ở trẻ, đã được các bác sỹ khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa can thiệp bít lỗ thông thành công. Đây là lần đầu tiên bệnh này được can thiệt và điều trị tại Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa: Can thiệp bít lỗ thông thành công cho cháu bé 13 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Một bệnh nhân 13 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cửa sổ chủ phế - một bệnh tim rất hiếm gặp nhưng gây suy tim và tử vong rất sớm ở trẻ, đã được các bác sỹ khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa can thiệp bít lỗ thông thành công. Đây là lần đầu tiên bệnh này được can thiệt và điều trị tại Thanh Hóa.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa: Can thiệp bít lỗ thông thành công cho cháu bé 13 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thực hiện quá trình bít lỗ thông cho bệnh nhân tim bẩm sinh cửa sổ chủ phế.

Bệnh nhân là cháu Nguyễn Thị Bình An (13 tháng tuổi, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương), nặng 7kg, mắc bệnh tim bẩm sinh cửa sổ chủ phế - đây là căn bệnh hiếm gặp (chiếm 0,2% các bệnh tim bẩm sinh) và chưa từng được can thiệp, điều trị tại Thanh Hóa.

Bệnh nhân được đưa đến khoa ngày 14-10 với tình trạng suy tim độ 3-4, kèm theo viêm phổi. Với một cháu bé 13 tháng tuổi, nặng 7 kg việc mổ hở là rất khó khăn, để tránh cho bệnh nhân phải trải qua một cuộc phẫu thuật hở, sau nhiều ngày cân nhắc, xin ý kiến từ Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội, sáng ngày 30-10, ê kíp y bác sỹ Khoa Tim mạch đã quyết định sử dụng phương pháp bít lỗ thông bằng cách đưa các dụng cụ từ đùi lên tim, qua mạch máu.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa: Can thiệp bít lỗ thông thành công cho cháu bé 13 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Cháu Nguyễn Thị Bình An (13 tháng tuổi) vừa được các bác sỹ khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa can thiệp bít lỗ thông thành công.

Sau 50 phút thực hiện, ca can thiệp đầu tiên rất khó khăn nhưng đã thành công tốt đẹp. Lỗ thông được bít hoàn toàn bằng dụng cụ đóng ống động mạch 8/6 Cocoon.

Được biết, bệnh nhân An suy tim nặng, có nguy cơ tử vong cao nên không thể đợi được đến lúc 3-4 tuổi mới can thiệp. Nếu mổ hở, bệnh nhân phải nằm điều trị lại viện từ 15-20 ngày, còn can thiệp bằng phương pháp này, cháu bé có thể xuất viện trong vài ngày tới và không để lại dấu vết gì trên cơ thể bệnh nhân.

Hoài Thu


Hoài Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]