(Baothanhhoa.vn) - Đến với Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn hôm nay, điều mà ai cũng nhận thấy là diện mạo của một cơ sở y tế tuyến huyện có cơ sở vật chất ngày một khang trang, hiện đại.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn xây dựng môi trường y tế xanh – sạch – đẹp

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn xây dựng môi trường y tế xanh – sạch – đẹp

Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn đạt Bệnh viện xanh - Green hospital năm 2020.

Đến với Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn hôm nay, điều mà ai cũng nhận thấy là diện mạo của một cơ sở y tế tuyến huyện có cơ sở vật chất ngày một khang trang, hiện đại.

Ngay ở khu vực tiếp đón và chờ khám, bệnh viện bố trí không gian nhiều cây xanh rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ ghế ngồi, nước uống. Ngoài các biển chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí được niêm yết công khai, hòm thư góp ý, số điện thoại trực 24/24h được bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy; sắp xếp bàn tiếp đón có nhân viên trực; các phòng bệnh được bảo đảm vệ sinh, thường xuyên khử khuẩn; đồ dùng nội trú như chăn màn, quần áo, chiếu... bệnh nhân luôn sạch sẽ và được cung cấp đầy đủ theo mô hình tập trung 24/24h. Khuôn viên bệnh viện được đầu tư cải tạo, các khoa phòng làm tốt vệ sinh ngoại cảnh, thuê công ty vệ sinh môi trường dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc muỗi thường xuyên.

Với mong muốn nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển khoa học kỹ thuật trong quản lý và điều trị bệnh, bệnh viện đã bổ sung và trang bị thêm nhiều máy móc thiết bị y tế theo hướng hiện đại, duy trì và phát triển ổn định nhiều kỹ thuật khó, nhiều kỹ thuật mới đang được ứng dụng và phát triển; công tác tiếp đón, hướng dẫn các bước theo quy trình khám bệnh và giúp người bệnh hoàn thiện các thủ tục hành chính với thái độ niềm nở, tận tình và chu đáo. Thời gian chờ đợi khám bệnh, các thủ tục nhập, xuất viện từng bước được bệnh viện cải cách hành chính theo hướng nhanh gọn, thuận tiện thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều bệnh lý trước đây phải chuyển tuyến trên thì nay đã được kiểm soát thường quy và hiệu quả. Đặc biệt, từ năm 2019, bệnh viện đã trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Đây là cơ hội thuận lợi để bệnh viện nâng cao chất lượng chuyên môn, tay nghề, giúp Nhân dân trong huyện và các vùng lân cận được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí khám, chữa bệnh hợp lý, đặc biệt là đối với những người dân không có điều kiện chuyển tuyến lên tuyến tỉnh hoặc trung ương điều trị, đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh ngay tại huyện, tạo sự đột phá trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Không chỉ chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, y, bác sĩ, công nhân viên, bệnh viện luôn đặt vấn đề y đức lên hàng đầu. Ban giám đốc thành lập hội đồng giám sát thường xuyên việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử trong bệnh viện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”; xử lý nghiêm các biểu hiện gây phiền hà, thiếu trách nhiệm trong việc cứu chữa người bệnh; nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng các điển hình tập thể và cá nhân... Dưới sự lãnh đạo của ban giám đốc, sự đồng tâm, cố gắng của toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện nên các chỉ tiêu về chuyên môn khám, chữa bệnh, chất lượng phục vụ và dịch vụ luôn luôn đạt ở mức cao. Nhờ vậy lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ngày càng tăng và hài lòng về chất lượng dịch vụ tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã được đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung đưa vào hoạt động cuối năm 2014 bằng công nghệ xử lý nước thải bằng thiết bị hợp khối (đệm vi sinh lưu động) theo nguyên lý AAO có công suất xử lý 200m3/ngày đêm. Từ năm 2017, bệnh viện được Sở Y tế đầu tư hệ thống xử lý rác thải y tế nguy hại bằng công nghệ vi sóng tích hợp nghiền cắt trong cùng khoang xử lý (gọi là công nghệ vi sóng) với tổng vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng. Đây là công nghệ xử lý hiện đại do Pháp sản xuất đã được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, không gây độc hại và thân thiện với môi trường. Sau một thời gian xây dựng, lắp đặt, vận hành thử, kiểm tra, hệ thống xử lý chất thải tập trung trên đã chính thức hoạt động để xử lý rác thải cho các cơ sở y tế trên địa bàn các huyện lân cận. Năm 2020, bệnh viện đã được Chương trình truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia chứng nhận đạt Bệnh viện xanh – GREEN HOSPITAL.

Ông Nguyễn Ngọc Hân, giám đốc bệnh viện cho biết: Cùng với tích cực thực hiện xây dựng bệnh viện không khói thuốc, bệnh viện đã phát động phong trào “Phòng làm việc xanh”, tạo ra các không gian làm việc thân thiện, thoải mái với cả bác sĩ lẫn người bệnh ở tất cả các khoa, phòng. Thực hiện xây dựng văn hóa ứng xử nhân văn, hiện đại trong đội ngũ cán bộ, nhân viên, 100% các khoa, phòng cam kết thực hiện tốt quy tắc ứng xử, thái độ chăm sóc với người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, phần mềm quản lý giúp bệnh nhân làm thủ tục khám, chữa bệnh nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó, bệnh viện đã xây dựng quy trình phân loại, thu gom, xử lý chất thải y tế và tập huấn cho tất cả các khoa, phòng, đặc biệt là chương trình 5S được thực hiện duy trì ở tất cả các khoa, phòng, bộ phận, đã làm cho bệnh viện mỗi ngày một xanh - sạch - đẹp, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người bệnh.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]