(Baothanhhoa.vn) - Xác định công tác phát triển đảng viên là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống luôn chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tạo nguồn phát triển đảng viên – cách làm ở huyện Nông Cống

Xác định công tác phát triển đảng viên là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống luôn chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên.

Tạo nguồn phát triển đảng viên – cách làm ở huyện Nông CốngCán bộ Huyện đoàn Nông Cống thường xuyên đến các công ty, doanh nghiệp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

Để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới, những năm qua, Đảng ủy xã Tế Thắng đã chỉ đạo các chi bộ, tổ chức đoàn thể tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ có trình độ, năng lực để giới thiệu và đề nghị cho đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Các chi bộ phân công đảng viên chính thức có kinh nghiệm, uy tín để giúp đỡ các quần chúng ưu tú trong quá trình phấn đấu, rèn luyện. Chỉ đạo các đoàn thể tổ chức các phong trào thi đua, qua đó phát hiện những đoàn viên, hội viên tiêu biểu giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp. Nhờ vậy, hàng năm, Đảng bộ xã Tế Thắng đều kết nạp đảng viên đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Hà, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nông Cống, cho biết: Để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, hàng năm, Huyện ủy Nông Cống chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Bên cạnh việc ban hành các kế hoạch, các văn bản chỉ đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đối tượng quần chúng trong độ tuổi thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, dân quân tự vệ, bộ đội xuất ngũ, đặc biệt chú trọng vận động quần chúng là phụ nữ có lý tưởng, nguyện vọng được kết nạp vào Đảng. Từ đó, các tổ chức cơ sở đảng, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội hướng dẫn, bồi dưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lập thành tích trong nhiều lĩnh vực công tác, xứng đáng để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy còn phân công các đồng chí phụ trách địa bàn thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ cơ sở, kịp thời nắm bắt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên; hướng dẫn các chi bộ cơ sở thống kê, rà soát và lập danh sách quần chúng ưu tú để có kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn cho phát triển đảng viên. Cùng với việc tạo nguồn, các cấp ủy đảng thường xuyên phát động các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm theo chuyên đề. Thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoạt động xã hội, nhiều tổ chức cơ sở đảng đã lựa chọn được những quần chúng tích cực, có động cơ phấn đấu chính đáng để tạo điều kiện bồi dưỡng, rèn luyện kết nạp vào Đảng. Với cách làm trên, hàng năm, Đảng bộ huyện Nông Cống đều kết nạp Đảng đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. 9 tháng năm 2020, huyện Nông Cống đã kết nạp được 150 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của toàn huyện lên trên 10.300 đồng chí. Số đảng viên mới kết nạp đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Đa số đảng viên mới được kết nạp đều nêu cao tính tiền phong gương mẫu, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở, được quần chúng tín nhiệm.

Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên hàng năm, thời gian tới, các tổ chức cơ sở đảng chủ động rà soát nguồn dự kiến kết nạp đảng viên, có kế hoạch phân công tổ chức đoàn thể, đảng viên giúp đỡ, kịp thời đánh giá và xem xét những quần chúng ưu tú phấn đấu tốt. Phân công trách nhiệm cho các đoàn thể thực hiện công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên là các đối tượng trẻ, nữ, nhất là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo công tác bồi dưỡng, tạo nguồn, phát triển đảng viên.

Bài và ảnh: Quốc Hương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]