(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp huyện Nông Cống đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Nông Cống: Phát huy dân chủ, coi trọng vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Thời gian qua, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp huyện Nông Cống đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Huyện Nông Cống: Phát huy dân chủ, coi trọng vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Cán bộ, đảng viên xã Vạn Hòa luôn đi đầu trong việc phát triển các mô hình kinh tế mới.

Với đặc thù là xã thuần nông, để lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, đảng ủy, UBND xã Vạn Thắng xác định nhiệm vụ trọng tâm là phải giúp nhân dân tiếp cận và ứng dụng được tiến bộ khoa học trong sản xuất. Do vậy, hàng năm đảng ủy xã đã chỉ đạo mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ đều phải phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của mình, tích cực đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, để mọi người dân học tập và làm theo. Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế ở địa phương, đảng ủy xã phân công các đồng chí đảng ủy viên hàng tháng về dự sinh hoạt cùng chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, kịp thời có những giải pháp trong chỉ đạo phát triển kinh tế. Bám sát nghị quyết phát triển kinh tế của đảng ủy, các chi bộ, đảng viên trong xã, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, vận động người dân thâm canh tăng vụ, quay vòng sử dụng đất canh tác... Nhờ phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế đã tạo nhiều “cú huých” giúp Vạn Thắng có nhiều cách làm hay. Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt gần 35 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn dưới 3%.

Với nhiệm vụ được giao, đồng chí Đậu Xuân Văn, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Trung Yên, xã Trường Sơn luôn tận tụy, hết lòng với công việc, lãnh đạo thôn Trung Yên thực hiện hiệu quả các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, anh có nhiều tâm huyết, cách làm hay trong vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các tiêu chí. Chi bộ đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng thực hiện việc xây dựng các công trình như nhà văn hóa, đường giao thông, vệ sinh môi trường... Mọi công việc của thôn đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai, do vậy, người dân luôn thực hiện nghiêm túc. Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Trung Yên đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của xây dựng được 3km đường giao thông nông thôn, 600m đường giao thông nội đồng, xây mới nhà văn hóa thôn.

Đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nông Cống cho biết: Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ huyện Nông Cống đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp, cách làm thiết thực, hiệu quả. Hàng năm, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt đăng ký từ 1 đến 2 việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy tiến hành các đợt kiểm tra, giám sát việc thực hiện của từng cán bộ, đảng viên. Ban Chấp hành, BTV Huyện ủy cũng ban hành nhiều chỉ thị, công văn chỉ đạo, theo đó mỗi cán bộ, đảng viên đều phải cam kết nghiêm túc thực hiện. Những đơn vị có biểu hiện thiếu quyết tâm chính trị, ngại khó, BTV Huyện ủy nhắc nhở, phê bình, đồng thời yêu cầu cam kết thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Với cách làm trên, những năm qua, cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở có nhiều chuyển biến tiến bộ. Nhiều đồng chí gương mẫu, tiên phong trong thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước, được nhân dân tin yêu, tín nhiệm. Tiêu biểu là chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều cán bộ, đảng viên đã tự nguyện, đi đầu trong hiến tặng đất, tài sản, hoa màu trên đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực; hiện nay đã có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 17,9 tiêu chí/xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/năm...

Do phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong nhiều hoạt động, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên của Đảng bộ huyện Nông Cống không ngừng được nâng lên, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài và ảnh: Yến Vy {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]