(Baothanhhoa.vn) - Với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và hiệu quả, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự đại hội và của toàn đảng bộ. Đó cũng thể hiện rõ kết quả của công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương trong suốt quá trình chuẩn bị đại hội.

Đoàn kết, nỗ lực hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và hiệu quả, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự đại hội và của toàn đảng bộ. Đó cũng thể hiện rõ kết quả của công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương trong suốt quá trình chuẩn bị đại hội.

Đoàn kết, nỗ lực hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã đánh giá sâu sắc kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII, chỉ rõ những thành tựu đã đạt được cũng như những hạn chế, khuyết điểm, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành mới có đức, có tài, có bản lĩnh, trí tuệ, là hạt nhân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, gánh vác trọng trách lãnh đạo xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới.

Đại hội đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu cán bộ, đảng viên và Nhân dân không chỉ trong tỉnh, trong nước mà cả ở nước ngoài, với nhiều ý kiến tâm huyết với Đảng, trông chờ vào kết quả tốt đẹp của đại hội. Bằng trí tuệ tập thể, trên cơ sở khoa học và thực tiễn, đại hội đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống bình quân cao hơn bình quân cả nước. Đại hội đã thông qua nghị quyết thể hiện sâu sắc trong tư tưởng chỉ đạo và phương thức triển khai thực hiện, thể hiện ý chí, khát vọng thịnh vượng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Nghị quyết chỉ ra 6 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, tạo động lực cho tỉnh phát triển nhanh và bền vững, với mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đạt 11% trở lên, GRDP bình quân đầu người năm 2025 đạt 5.200 USD trở lên.

Đoàn kết, nỗ lực hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Để đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, biến các chỉ tiêu trở thành hiện thực đòi hỏi phải có sự phấn đấu, nỗ lực và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Bởi vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp... và các tầng lớp Nhân dân phải có quyết tâm cao, đồng thuận lớn, cụ thể hóa nghị quyết bằng những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, có tính khả thi cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, đồng thời phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020.

Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025, có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đan xen. Song, với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết số 58-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vận hội mới, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đã đề ra; đoàn kết, nỗ lực hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng, sớm xây dựng Thanh Hóa thành “tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Thanh Hóa


Thanh Hóa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]