(Baothanhhoa.vn) - Về xã Thiệu Vận (Thiệu Hóa) những ngày đầu tháng tư này để cảm nhận không khí hăng hái thi đua lao động sản xuất và diện mạo vùng quê thuần nông đang được thay da đổi thịt với hệ thống điện, đường, trường, trạm khang trang, sạch đẹp. Có được sự đổi thay đó, thời gian qua, Đảng bộ xã Thiệu Vận đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo với phương châm hướng về cơ sở, gần dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin.

Đảng bộ xã Thiệu Vận đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát cơ sở

Về xã Thiệu Vận (Thiệu Hóa) những ngày đầu tháng tư này để cảm nhận không khí hăng hái thi đua lao động sản xuất và diện mạo vùng quê thuần nông đang được thay da đổi thịt với hệ thống điện, đường, trường, trạm khang trang, sạch đẹp. Có được sự đổi thay đó, thời gian qua, Đảng bộ xã Thiệu Vận đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo với phương châm hướng về cơ sở, gần dân, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin.

Đảng bộ xã Thiệu Vận đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát cơ sởCán bộ xã Thiệu Vận thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt đời sống Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thiệu Vận, cho biết: Đảng bộ xã hiện có 256 đảng viên, sinh hoạt ở 10 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ nông thôn và 4 chi bộ cơ quan. Những năm qua, Đảng bộ xã Thiệu Vận luôn xác định tầm quan trọng của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, xem đây là chìa khóa cho sự ổn định và phát triển của địa phương. Ban chấp hành, ban thường vụ đảng ủy xã đã xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, hàng năm; phân công rõ trách nhiệm cho từng đồng chí cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ trên các lĩnh vực công tác, theo hướng rõ người, rõ việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là phát triển kinh tế. Đảng ủy xã vận dụng, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, chương trình hành động, kế hoạch của tỉnh, huyện về lãnh đạo phát triển kinh tế phù hợp, sát với điều kiện thực tiễn ở địa phương.

Cùng với đó, chỉ đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật và đưa những cây, con giống mới năng suất cao vào sản xuất; đầu tư mở rộng diện tích các mô hình gia trại; phát triển đàn gia súc, gia cầm, tạo sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường. Phân công các đồng chí đảng ủy viên hàng tháng về dự sinh hoạt cùng chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân, kịp thời có những giải pháp trong chỉ đạo phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, vận động Nhân dân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để mở rộng các ngành nghề, phát triển dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp. Cấp ủy, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân có nhu cầu được tiếp cận với các nguồn vốn vay, phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với các cấp, ngành mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho bà con trong xã...

Từ việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của đảng ủy xã trong phát triển kinh tế đã tạo điều kiện, phát huy được tính tích cực vươn lên của người dân. Nhờ vậy, sản lượng lương thực bình quân hàng năm đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Xã Thiệu Vận tập trung chỉ đạo chuyển đổi được gần 25 ha diện tích đất kém hiệu quả sang mô hình cá lúa, cây ngô, cây ăn quả, rau màu; xây dựng được 7 ha trồng dưa chuột; quy hoạch 20 ha vùng lúa liên kết... Hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,47%.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Thiệu Vận đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường, cảnh quan nhà ở, tham gia làm đường giao thông nông thôn. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, các thiết chế văn hóa từ xã đến thôn;... Với những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, năm 2019, xã Thiệu Vận được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện xã đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Nhờ đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo hướng gần dân, sát cơ sở, xã Thiệu Vận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Ðảng và phát triển kinh tế - xã hội. Ðây là tiền đề để thời gian tới, Ðảng bộ xã Thiệu Vận tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bài và ảnh: Quốc Hương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]