(Baothanhhoa.vn) - Nhận thức rõ vị trí quan trọng việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, những năm qua, Đảng ủy xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc) đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng sâu sát cơ sở, rõ người, rõ việc, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt trong phát triển kinh tế. Đảng ủy đã vận dụng, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, chương trình hành động, kế hoạch của tỉnh, huyện về lãnh đạo phát triển kinh tế phù hợp, sát với điều kiện thực tiễn ở địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ xã Kiên Thọ đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát cơ sở

Nhận thức rõ vị trí quan trọng việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, những năm qua, Đảng ủy xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc) đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng sâu sát cơ sở, rõ người, rõ việc, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt trong phát triển kinh tế. Đảng ủy đã vận dụng, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, chương trình hành động, kế hoạch của tỉnh, huyện về lãnh đạo phát triển kinh tế phù hợp, sát với điều kiện thực tiễn ở địa phương.

Đảng bộ xã Kiên Thọ đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát cơ sởMô hình kinh tế cho hiệu quả cao trên địa bàn xã Kiên Thọ.

Qua đó, cấp ủy, chính quyền xã đã xây dựng những giải pháp thiết thực, phù hợp trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội. Nhằm cụ thể hóa nội dung các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của tỉnh, của huyện, các đảng viên trong đảng bộ mạnh dạn đưa ra ý kiến đóng góp vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở xã. Thay vì triển khai nhiệm vụ chung chung, đảng bộ tập trung đưa ra các giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn nhiệm vụ ở xã; đồng thời, giao nhiệm vụ đảng viên phụ trách tới từng hộ dân, đồng nghĩa với việc vận động, giúp đỡ bà con chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Những khó khăn, vướng mắc của bà con trong quá trình sản xuất, phát triển kinh tế được cán bộ, đảng viên tiếp thu, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo cấp trên.

Từ năm 2015 đến nay, Kiên Thọ đã tuyên truyền, vận động Nhân dân mạnh dạn chuyển đổi hơn 15 ha đất 1 vụ lúa không ăn chắc và đất bãi sang trồng mía thâm canh, trồng lạc và các loại hoa màu, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hơn trồng lúa như: dưa Kim Hoàng hậu, cam, bưởi. Thực hiện phong trào phát triển trang trại, gia trại, đến nay toàn xã đã có 1 trang trại tổng hợp, 33 gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, tăng 21 gia trại so với năm 2015. Cùng với đó, chỉ đạo, vận động Nhân dân khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để mở rộng các ngành nghề, phát triển dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp. Cấp ủy, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân có nhu cầu được tiếp cận với các nguồn vốn vay, phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với các cấp, ngành mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho bà con trong xã...

Đồng chí Trương Minh Đạt, Bí thư Đảng ủy xã, cho biết: Đảng bộ xã có 346 đảng viên, hiện đang sinh hoạt tại 17 chi bộ. Nhờ đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo hướng lấy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho Nhân dân là trọng tâm, huy động nội lực trong Nhân dân và lồng ghép các nguồn vốn, các chương trình dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội là khâu đột phá, xã Kiên Thọ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, đời sống của Nhân dân trên địa bàn dần được nâng lên, người dân đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động khác của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Điều nổi bật nhất đó là người dân đã từng bước xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, bảo ban nhau góp công, góp sức làm mới, tu sửa những con đường trong xã, đường giao thông nội đồng, chỉnh trang nhà cửa... với tổng nguồn vốn huy động hơn 254 tỷ đồng. Tháng 8-2019, xã Kiên Thọ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Hiện bình quân thu nhập của người dân trong xã đã đạt 42,1 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,29%. Nhiều năm liền, Đảng bộ xã Kiên Thọ được công nhận trong sạch, vững mạnh.

Để xây dựng thành công xã NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kiên Thọ đang tập trung mọi nguồn lực thông qua thực hiện quy chế dân chủ, huy động nguồn thu tại địa phương và sự hỗ trợ của Nhà nước để củng cố, nâng cao các tiêu chí đã đạt được như: thủy lợi, trường chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất văn hóa, nhà văn hóa thôn, giao thông, quy hoạch và quản lý quy hoạch, hộ nghèo..., để công cuộc xây dựng NTM không chỉ thay đổi diện mạo nông thôn, mà còn thay đổi cả cách nghĩ, cách làm và quan trọng nhất là thay đổi chính cuộc sống của người dân.

Bài và ảnh: Phan Nga {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]