(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, Ðảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó góp phần củng cố, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thời gian qua, Ðảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó góp phần củng cố, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộĐại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Xăng dầu Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện nội dung sinh hoạt chuyên đề, đầu năm 2020 các chi bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn thuộc lĩnh vực công tác của đơn vị; một số chi bộ chọn chuyên đề gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các bí thư chi bộ và tập thể chi ủy thảo luận, lựa chọn chuyên đề sinh hoạt phù hợp, phân công những đồng chí chi ủy, đảng viên có trách nhiệm, năng lực chuẩn bị nội dung sinh hoạt. Trước khi sinh hoạt, có thông báo trước nội dung sinh hoạt chuyên đề, thời gian sinh hoạt để đảng viên nghiên cứu và chủ động thảo luận. Trong sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ và đồng chí được phân công chủ trì, hướng dẫn đảng viên thảo luận. Chính vì vậy, nội dung của các buổi sinh hoạt chuyên đề luôn đạt kết quả cao. Đánh giá về công tác điều hành của các bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối dự sinh hoạt tại các chi bộ nêu rõ: Về cơ bản các đồng chí bí thư chi bộ đều chuẩn bị tốt nội dung sinh hoạt, điều hành rõ ràng từng nội dung cụ thể cần triển khai, chủ trì thảo luận bảo đảm khách quan, dân chủ, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng để các đảng viên tham gia ý kiến thảo luận tại buổi sinh hoạt. Các ý kiến thảo luận đều mang tính xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động của chi bộ, cơ quan, đơn vị, góp phần khắc phục tính hình thức trong sinh hoạt chi bộ, dân chủ được phát huy; đồng thời tăng cường tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu; có ý kiến mạnh dạn đề xuất, hiến kế nội dung để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hiện có 179 tổ chức cơ sở đảng, chia thành 11 cụm, có 59 chi bộ cơ sở và 1.307 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và đảng bộ bộ phận với 15.599 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó số chi bộ thuộc cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp là 835 chi bộ, chi bộ trong các doanh nghiệp là 472 chi bộ. Ngay từ đầu năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phân công các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối dự sinh hoạt tại các chi bộ. Qua theo dõi và tham dự sinh hoạt chi bộ, có thể khẳng định hầu hết các chi bộ duy trì đều đặn việc sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy. Tổng số đảng viên có mặt tham gia sinh hoạt luôn đạt tỷ lệ trên 95%. Nội dung, hình thức và chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được nâng lên; sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ bảo đảm yêu cầu đề ra, các buổi sinh hoạt chi bộ cơ bản thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, của tỉnh, cơ quan, đơn vị; sinh hoạt chuyên đề được tổ chức tốt hơn; cấp ủy, nhất là bí thư chi bộ đã xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong tổ chức sinh hoạt chi bộ; chủ động nắm tình hình, phân công nhiệm vụ cho đảng viên... thông qua đó, cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở đảng đã nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của chi bộ và sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tổ chức sinh hoạt chi bộ ở các chi bộ trong Đảng bộ Khối vẫn còn tồn tại một số hạn chế, như: Vẫn còn chi bộ sinh hoạt chuyên đề chưa bảo đảm 1 lần/quý; trong sinh hoạt có chi bộ chưa quan tâm nhiều đến tâm tư, nguyện vọng của đảng viên để báo cáo cấp ủy kịp thời làm công tác tư tưởng cho đảng viên...

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới, đồng thời gắn sinh hoạt chi bộ với việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong thời gian tới cấp ủy cơ sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt các chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Duy trì việc sinh hoạt định kỳ 1 tháng/lần và tổ chức sinh hoạt chuyên đề mỗi quý 1 lần theo quy định của Điều lệ Đảng. Chi bộ, chi ủy thường xuyên nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng, kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng viên được chi bộ phân công, kịp thời biểu dương những đảng viên gương mẫu. Cấp ủy cơ sở tiếp tục phân công các đồng chí cấp ủy viên dự sinh hoạt với các chi bộ, đề cao trách nhiệm của các đồng chí bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ cấp ủy cơ sở dự sinh hoạt chi bộ...

Bài và ảnh: Lưu Kiệt {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]