(Baothanhhoa.vn) - Trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 700 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu và khánh thành Đền thờ tại di tích lịch sử quốc gia đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung (Thiệu Hóa), Huyện ủy Thiệu Hóa đã phát động và tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Nhà sử học Lê Văn Hưu” với hình thức thi tự luận.

Sôi nổi cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Nhà sử học Lê Văn Hưu” ở Thiệu Hóa

Trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 700 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu và khánh thành Đền thờ tại di tích lịch sử quốc gia đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung (Thiệu Hóa), Huyện ủy Thiệu Hóa đã phát động và tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Nhà sử học Lê Văn Hưu” với hình thức thi tự luận.

Sôi nổi cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Nhà sử học Lê Văn Hưu” ở Thiệu HóaKết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Nhà sử học Lê Văn Hưu” đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi đạt chất lượng. Ảnh: H.A

Mục đích của cuộc thi nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu thêm về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và những đóng góp quan trọng của nhà sử học đầu tiên của nước ta, người đặt nền móng cho quốc sử Việt Nam (Bộ Đại Việt sử ký); tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, khơi dậy niềm tự hào quê hương, đất nước, củng cố niềm tin, ý thức, trách nhiệm của đảng viên và Nhân dân.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12-1 đến ngày 20-3-2022. Quá trình tổ chức cuộc thi đảm bảo tính chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế cũng như thể lệ đề ra.

Theo thống kê nhanh của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thiệu Hóa, một số đơn vị có số lượng bài dự thi lớn, như: Trường THPT Thiệu Hóa với 1.779 bài dự thi; Trường THPT Lê Văn Hưu với 1.585 bài dự thi; xã Thiệu Vận với 505 bài dự thi; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thiệu Hóa với 389 bài dự thi; xã Thiệu Ngọc với 310 bài dự thi; xã Thiệu Trung với 136 bài dự thi... Kết thúc vòng sơ khảo, ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi chất lượng cao.

Với ý nghĩa thiết thực, nhất là trong thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 700 năm ngày mất của Nhà sử học Lê Văn Hưu, đã có những bài dự thi lên tới trên 500 trang, được trình bày khoa học, có sự đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu một cách sâu sắc, như bài dự thi của cô Trần Thị Thu, giáo viên Trường THPT Lê Văn Hưu. Một số bài dự thi có thiết kế ấn tượng, được đầu tư cả về mặt nội dung và hình thức như: bài dự thi của học sinh Phùng Thị Yến Nhi, lớp 10A11, Trường THPT Lê Văn Hưu; bài dự thi của Thiếu tá Vũ Văn Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thiệu Hóa... Cuộc thi còn thu hút cả những người cao tuổi như ông Hoàng Ngọc Toản, 89 tuổi, Câu lạc bộ hưu trí Lê Văn Hưu; ông Nguyễn Thanh Quy, 81 tuổi, tiểu khu 8, thị trấn Thiệu Hóa, với bài dự thi viết tay dài hơn 100 trang... Bên cạnh đó, cuộc thi còn thu hút cả những người con Thiệu Hóa ở xa quê hương.

Ông Nguyễn Duy Thứ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thiệu Hóa, cho biết: Với ý nghĩa thiết thực của cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Nhà sử học Lê Văn Hưu”, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện ủy, bước đầu cuộc thi đã thu về kết quả tốt. Số lượng bài dự thi, bài có chất lượng cao hơn so với dự kiến. Để đạt được kết quả đó, công tác tuyên truyền, hướng dẫn được BTC cuộc thi đặc biệt quan tâm, nhằm phổ biến, lan tỏa rộng rãi cuộc thi đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện.

Được biết, ngay sau khi phát động cuộc thi (ngày 12-1), Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp với các thành viên BTC cuộc thi triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: đăng tải kế hoạch, các câu hỏi, thể lệ cuộc thi đầy đủ trên cổng thông tin điện tử huyện Thiệu Hóa; gửi công văn thông báo, gợi ý trả lời các câu hỏi và tài liệu cuộc thi; cung cấp tài liệu đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có nhu cầu nhằm phục vụ cán bộ và Nhân dân tham gia cuộc thi; hướng dẫn sưu tầm tài liệu tham khảo phục vụ trả lời các câu hỏi cuộc thi... Nhiều tổ chức cơ sở đảng đã thành lập BTC cuộc thi, thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo để cuộc thi đạt kết quả cao.

Theo kế hoạch của BTC, sau khi kết thúc vòng sơ khảo (ngày 20-3), ban giám khảo sẽ tiến hành phân loại, chấm điểm, đề xuất các giải trước ngày 30-3 và dự kiến tổng kết, trao thưởng cuộc thi trước ngày 15-4-2022.

Hoài Anh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]