(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16 - 11, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Thanh Hóa), Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật 5 vùng kinh đô (Phú Thọ - Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế) với chủ đề “Kết nối các miền di sản”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật 5 vùng kinh đô với chủ đề “Kết nối các miền di sản”

Ngày 16 - 11, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Thanh Hóa), Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật 5 vùng kinh đô (Phú Thọ - Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế) với chủ đề “Kết nối các miền di sản”.

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật 5 vùng kinh đô với chủ đề “Kết nối các miền di sản”

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc triển lãm.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Duy Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật cùng đông đảo các văn nghệ sĩ của 5 vùng kinh đô có tác phẩm tham dự triển lãm ảnh.

Với chủ đề “Kết nối các miền di sản”, triển lãm ảnh nghệ thuật lần này trưng bày hàng trăm bức ảnh mang sắc thái mỗi miền đất và dấu ấn cá tính của tác giả. Thông qua triển lãm, đông đảo văn nghệ sĩ thuộc các Hội Văn học Nghệ thuật có dịp về đây tụ hội, mang theo những nét riêng văn hóa đặc sắc, nhân lên cùng niềm tự hào về vùng đất, con người và văn hiến của các vùng kinh đô xưa và nay giao thoa cùng sắc thái quyến rũ của văn hóa xứ Thanh mà đóng góp, làm nên tầm vóc văn hóa Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật 5 vùng kinh đô với chủ đề “Kết nối các miền di sản”

Các đại biểu và đông đảo văn nghệ sĩ tham quan triển lãm

Với các tham luận được trình bày tại buổi lễ đã cho công chúng những góc nhìn sắc sảo, góp tiếng nói chung về sự cần thiết kết nối, liên kết góp phần tạo động lực làm nên sức mạnh chung của 5 vùng kinh đô. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng ảnh nghệ thuật và khẳng định ý nghĩa thiết thực cuả các tác phẩm với bảo tồn, phát huy di sản mang lại giá trị cho sự phát triển về văn hóa – xã hội, du lịch của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc gắn kết, xây dựng mối quan hệ bền chặt, khăng khít giữa các Hội Văn học Nghệ thuật của 5 vùng kinh đô. Một mặt, triển lãm cho thấy được những giá trị to lớn về mặt văn hóa trong việc hình thành tiền đề phát triển văn hóa – xã hội hôm nay và mai sau. Từ việc giao lưu, góp ý dựa trên nội dung, chất lượng ảnh tham dự tại triểm lãm, mỗi nghệ sĩ thấy được những khuyết thiếu trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của mình để có thêm những kinh nghiệm, nguồn động lực tự hoàn thiện mình hơn. Với mục đích đó, triển lãm vừa là sân chơi, vừa là nơi giao lưu, gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm quý báu. Đây là chất liệu cho sự phát triển của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung, nhất là trên phương diện phát triển văn hóa, du lịch.

Hương Thảo


Hương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]