Ukraine phát hiện mạng lưới gián điệp Hungary, bắt giữ 2 nghi phạm
Cơ quan an ninh SBU của Ukraine cho biết đã phát hiện một mạng lưới gián điệp do Hungary điều hành nhằm thu thập thông tin tình báo về khả năng phòng thủ của Ukraine .
Trong một tuyên bố, SBU cho biết họ đã bắt giữ 2 nghi phạm là điệp viên do tình báo quân đội Hungary điều hành.
Hiện vẫn chưa có phản hồi ngay lập tức cho yêu cầu bình luận từ chính phủ Hungary.
Hungary là thành viên của Liên minh châu Âu và NATO, hai khối mà Ukraine liên kết chặt chẽ trong cuộc chiến với Nga.
Tuy nhiên, quan hệ giữa hai nước thường căng thẳng. Thủ tướng Hungary Viktor Orban tỏ ra hoài nghi về viện trợ quân sự của phương Tây dành cho Ukraine.
Ông cũng duy trì mối quan hệ với Nga, khiến ông bất đồng quan điểm với hầu hết các nhà lãnh đạo EU khác, những người tìm cách cô lập tổng thống Nga.
SBU cho biết 2 nghi phạm là cựu thành viên quân đội Ukraine, đồng thời khẳng định họ bị giam giữ và đã được thông báo tình nghi phạm tội phản quốc.
Báo cáo cho biết 2 nghi phạm được một người phụ trách tình báo quân sự Hungary tuyển dụng và được cung cấp tiền mặt cùng thiết bị đặc biệt để liên lạc bí mật.
SBU cho biết thêm các điệp viên này được giao nhiệm vụ chuyển cho người quản lý thông tin chi tiết về các hệ thống phòng không của Ukraine và các năng lực quân sự khác ở khu vực Transcarpathia thuộc miền nam Ukraine, giáp với Hungary.
Ukraine là nơi sinh sống của khoảng 150.000 người Hungary, phần lớn ở vùng Transcarpathia. Hungary và Ukraine đã từng xung đột trong quá khứ về quyền sử dụng ngôn ngữ bản địa của cộng đồng này.
TD
{name} - {time}
-
2025-07-10 07:09:00
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị bắt giữ lần thứ 2
-
2025-07-10 07:04:00
Mỹ công bố thuế quan mới với 6 quốc gia từ 1/8
-
2025-07-09 15:19:00
Boeing ghi nhận quý giao hàng thương mại cao nhất trong 7 năm
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có thể bị bắt giữ lần thứ 2
Mỹ: Hơn 160 người vẫn mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng tại bang Texas
Trung Quốc: 200 học sinh bị ngộ độc lượng chì cao gấp 2.000 lần tiêu chuẩn
Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống ngầm ERASR
Nhiều cường quốc nghiên cứu trận chiến máy bay Ấn Độ-Pakistan
Hoành tráng lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng Vệ quốc tại Quảng trường Đỏ
Triều Tiên nâng cấp hạ tầng đường sắt tại cơ sở phóng vệ tinh chiến lược
Trực tiếp: Lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ
Tướng Ấn Độ bác bỏ kịch bản chiến tranh hạt nhân với Pakistan