Ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm 2026 sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở Miami, bang Florida, Mỹ.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới Trung Quốc để tham dự lễ kỷ niệm 80 năm cuộc chiến tranh Trung Quốc chống đế quốc Nhật Bản theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
(Baothanhhoa.vn) - Theo tờ Newsweek, một báo cáo nghiên cứu mới cảnh báo Vương quốc Anh, thành viên NATO, sẽ phải đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau từ tên lửa của Nga trong hai thập kỷ tới, khi các thành viên châu Âu của liên minh này đang cố gắng lấp đầy những...
Ngày 26/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), ông Vyacheslav Volodin, nhân chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga tới Bắc Kinh.
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời ban tổ chức cho biết từ ngày 3-6/9, Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2025 (EEF 2025) sẽ được tổ chức tại thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông Nga, đánh dấu 10 năm diễn đàn này chính thức được thành lập và tổ chức thường niên.
Ngày 24/8, nhà báo Pavel Zarubin và cũng là người dẫn chương trình “Moskva. Kremlin. Putin” cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm và làm việc 4 ngày tại Trung Quốc trong tuần sau.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 cho biết ông sẽ dành 2 tuần để đánh giá khả năng tiến triển trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine, trong bối cảnh nỗ lực ngoại giao của Washington chưa đạt được bước đột phá đáng kể.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/8 khẳng định ông sẽ phát động một “phong trào” nhằm loại bỏ hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện, vốn được khoảng 30% số cử tri Mỹ sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2024.
(Baothanhhoa.vn) - Ukraine đã đề xuất mua vũ khí Mỹ trị giá 100 tỷ USD do các nước châu Âu tài trợ, trong khi Kiev tìm kiếm sự đảm bảo an ninh từ Washington, tờ Financial Times đưa tin.
Alaska - vùng đất lạnh giá ở cực Bắc nước Mỹ - bất ngờ trở thành tâm điểm chính trị toàn cầu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại đây vào ngày 15/8 (rạng sáng 16/8 theo giờ Việt Nam) để bàn về hòa bình cho Ukraine.
Theo hãng tin TASS, trong chuyến thăm Triều Tiên, ngày 14/8, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) Vyacheslav Volodin đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Ngày 14/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có những nỗ lực mạnh mẽ để giải quyết xung đột tại Ukraine, đồng thời không loại trừ khả năng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận mới về kiểm soát vũ khí hạt nhân.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến London để gặp Thủ tướng Anh Keir Starmer, nhằm đánh giá tình hình trước cuộc hội đàm quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska vào ngày 15/8.
Ngày 13/8, Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực tài chính của Nga đã được nới lỏng cho đến ngày 20/8 nhằm tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến cuộc gặp ở Alaska giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(Baothanhhoa.vn) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham gia các cuộc đàm phán trực tuyến về Ukraine trong ngày hôm nay (13/8).