• [REVIEW OCOP] Đậm đà hương vị tương làng Ái
    2024-03-14 07:00:00

    (Baothanhhoa.vn) - Thanh Hoá có một làng nghề chuyên chế biến nước tương, nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm đà, khiến người ta khó quên, đó chính là tương làng Ái, thuộc xã Định Hải, huyện Yên Định. 

  • Chú trọng phát triển nguyên liệu phục vụ chế biến
    2024-03-09 14:31:00

    (Baothanhhoa.vn) - Thực hiện có hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng, các địa phương có địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp đã quan tâm, khuyến khích người dân phát triển các loại cây trồng theo hướng hàng hóa, phục vụ chế biến như sắn, dứa, chè... Từ đó, góp phần...

  • Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hoá thăm, kết nối hội viên
    2024-02-29 16:33:00

    (Baothanhhoa.vn) - Chiều 29/2, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hoá đã tổ chức chương trình thăm và làm việc với doanh nghiệp định kỳ tháng 2/2024.

  • Chậm xác định giá thuê đất, ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp
    2024-02-26 14:54:00

    (Baothanhhoa.vn) - Hiện nay tiến độ đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh đang rất chậm trễ và là vấn đề “nóng” trên các nghị trường. Ngoài rất nhiều nguyên nhân như khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB); thủ tục...

  • Yên Định nỗ lực cải thiện môi trường khu vực khai thác, chế biến đá
    2024-02-20 09:33:00

    (Baothanhhoa.vn) - Yên Định hiện có 38 mỏ đá với 38 doanh nghiệp tham gia khai thác, chế biến đá. Thời gian qua công tác quản lý Nhà nước về môi trường luôn được chính quyền các cấp, ban, ngành trong huyện quan tâm, chú trọng. Nhờ đó, môi trường khu vực khai thác, chế...

  • Phụ nữ dân tộc thiểu số đưa nông sản vùng cao nâng tầm OCOP
    2024-02-16 16:25:00

    (Baothanhhoa.vn) - Vài năm trở lại đây, các huyện vùng cao phía Tây nổi lên một số sản phẩm OCOP được thị trường trong và ngoài tỉnh đánh giá cao, như: gạo nếp Cay Nọi, măng khô, thịt trâu gác bếp, thịt bò khô... và thật tự hào khi những đặc sản trên lại do những...

  • [REVIEW OCOP] Bò khô Mường Hạ - Đậm đà hương vị núi rừng
    2024-02-01 07:00:00

    (Baothanhhoa.vn) - Thịt bò khô Mường Hạ đạt chứng nhận OCOP 3 sao, được chế biến tinh tế, độc đáo, là một món ăn mới lạ nhưng vẫn đậm đà hương vị truyền thống, hấp dẫn người sử dụng, chinh phục cả những thực khách kén ăn và thị trường khó tính.

  • Đưa công nghiệp chế biến, chế tạo phát triển nhanh và bền vững
    2024-01-30 22:13:00

    (Baothanhhoa.vn) - Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo từ trước tới nay vẫn được xác định là trụ cột của công nghiệp Thanh Hóa, với giá trị gia tăng (VACN) chiếm tới gần 87% so với VACN toàn tỉnh. Kim ngạch xuất khẩu của sản phẩm công nghiệp chế biến, chế tạo cũng...

  • Các cơ sở chế biến hải sản tấp nập chuẩn bị hàng tết
    2024-01-25 12:00:00

    (Baothanhhoa.vn) - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề - chính là thời điểm lượng tiêu thụ hàng hóa cao nhất trong năm. Bởi vậy, hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến hải sản trong tỉnh đều đẩy mạnh sản xuất để chuẩn bị lượng hàng lớn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  • Tập trung thu mua và chế biến nguyên liệu sắn phục vụ xuất khẩu
    2024-01-13 17:43:00

    (Baothanhhoa.vn) - Chuẩn bị cho vụ chế biến nguyên liệu sắn 2023-2024, Công ty CP Vật tư tổng hợp Thanh Hóa đã đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng trạm xử lý nước thải sinh hóa nhằm đảm bảo môi trường; nâng cấp mở rộng nhà kho khoảng 3.200m2; rải nhựa đoạn đường nối từ...

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Tắt [X]