(Baothanhhoa.vn) - Trước dự báo không khí lạnh tăng cường mạnh, lạnh sâu, rét đậm, rét hại trên đất liền và gió mạnh trên biển trong những ngày tới, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 19 về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các ngành chức năng và cơ quan báo chí.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa ban hành công điện chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan

Trước dự báo không khí lạnh tăng cường mạnh, lạnh sâu, rét đậm, rét hại trên đất liền và gió mạnh trên biển trong những ngày tới, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 19 về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các ngành chức năng và cơ quan báo chí.

Thanh Hóa ban hành công điện chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan

Chính quyền và người dân cần có biện pháp bảo vệ đàn gia súc trước diễn biến cực đoan của thời tiết trong những ngày tới

Theo đó, yêu cầu thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại, và gió mạnh trên biển, tăng cường thời lượng phát các bản tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là thông tin truyền thông cơ sở để chính quyền các cấp, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh.

Cùng với đó tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh và triển khai các biện pháp giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất; chú trọng đàn gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Tuyên truyền người dân không sưởi ấm bằng lò đốt than trong nhà kín. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, thủy sản và cây trồng; xây dựng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện và diễn biến thời tiết.

Chủ động bố trí ngân sách địa phương, quỹ phòng, chống thiên tai và nguồn lực tại chỗ để kịp thời phòng, chống; triển khai lực lượng xung kích tại cơ sở, hỗ trợ vật tư, kinh phí để giúp Nhân dân; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

L.Vũ


L.Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]