(Baothanhhoa.vn) - Sáng 2-3, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch SARS-CoV-2. Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, buổi học đầu tiên diễn ra bình thường, nghiêm túc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều có tâm lý thoải mái khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: 5 học sinh đang được theo dõi, cách ly tại gia đình

Sáng 2-3, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch SARS-CoV-2. Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, buổi học đầu tiên diễn ra bình thường, nghiêm túc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều có tâm lý thoải mái khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập.

Thanh Hóa: 5 học sinh đang được theo dõi, cách ly tại gia đình

Học sinh Trường THPT Quảng Xương 4 vệ sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ vòi nước rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng sau mỗi tiết học. Một số đơn vị tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh, đồng thời, phối hợp với ngành y tế địa phương và phụ huynh để xử lý các trường học học sinh có biểu hiện sốt, ho, đau đầu... Qua thống kê, khối các trường THPT, các đơn vị trực thuộc, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên đã đầu tư 461 máy đo thân nhiệt; lắp đặt 1.969 vòi nước rửa tay...

Cũng theo báo cáo đánh giá của Sở GD-ĐT, hiện, khối THPT trong tỉnh có 2 học sinh thuộc Trường THPT Tĩnh Gia 3 (Tĩnh Gia) và Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đang được tiến hành cách ly, theo dõi.

Trong đó, trường hợp học sinh của Trường THPT Tĩnh Gia 3 tiếp xúc với anh trai của du học sinh từ Seoul Hàn Quốc trở về địa phương. Chính quyền địa phương tiến hành cách ly tại gia đình và được nhân viên y tế theo dõi theo quy định. Được biết du học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Thanh Hóa: 5 học sinh đang được theo dõi, cách ly tại gia đình

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho học sinh Trường THPT Quảng Xương 2.

Đối với trường hợp học sinh thuộc Trường THPT Hoàng Lệ Kha đi từ Đài Loan trở về địa phương ngày 27-2-2020, Ban Chỉ đạo phòng chống SARS-CoV-2 huyện Hà Trung đã yêu cầu học sinh tự cách ly ở nhà 14 ngày và cử nhân viên y tế địa phương giám sát theo quy định.

Thanh Hóa: 5 học sinh đang được theo dõi, cách ly tại gia đình

Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp.

Ngoài ra, tại huyện Ngọc Lặc có 3 học sinh tiếp xúc với người nhà từ Hàn Quốc và từ Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trở về đang được chính quyền địa phương theo dõi và tiến hành cách ly tại gia đình; phân công nhân viên y tế theo dõi hằng ngày.

Đến thời điểm hiện tại sức khỏe của các học sinh trên bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]