(Baothanhhoa.vn) - Sáng 29-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa đã ban hành văn bản yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các nhà trường mầm non, tiểu học cho trẻ em, học sinh đi học trở lại từ thứ 2, ngày 4-5-2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại

Sáng 29-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa đã ban hành văn bản yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các nhà trường mầm non, tiểu học cho trẻ em, học sinh đi học trở lại từ thứ 2, ngày 4-5-2020.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại

Ảnh minh họa.

Cụ thể, đối với cấp mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập có đủ điều kiện về diện tích phòng học, giãn cách trẻ theo quy định, đội ngũ giáo viên thì cho trẻ đi học trở lại thừ thứ 2, ngày 4-5-2020.

Những cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập chưa đảm bảo các điều kiện diện tích phòng học, đội ngũ giáo viên thì bố trí cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi đi học trở lại từ thứ 2, ngày 4-5-2020. Trẻ 3 tuổi, trẻ nhà trẻ sẽ đến trường khi có thông báo.

Đối với cấp tiểu học, học sinh đi học trở lại từ thứ 2, ngày 4-5-2020, đảm bảo giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học theo nội dung Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế, Bộ GD-ĐT.

Sở GD-ĐT yêu cầu, các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23-4-2020 của Bộ GD-ĐT về các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện các nội dung: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, lệch chỗ ngồi để bảo đảm khoảng cách an toàn. Thường xuyên liên hệ với địa phương và gia đình học sinh kịp thời nắm bắt tình hình để không có học sinh nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đến trường.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]