(Baothanhhoa.vn) - Vừa qua, một số trường hợp doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để bán, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có hình ảnh và thông tin về đường chín đoạn (đường lưỡi bò). Sự việc này có tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các sản phẩm có hình “đường lưỡi bò”

Vừa qua, một số trường hợp doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để bán, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có hình ảnh và thông tin về đường chín đoạn (đường lưỡi bò). Sự việc này có tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các sản phẩm có hình “đường lưỡi bò”

Ấn phẩm du lịch có in hình “đường lưỡi bò”. Ảnh: Internet.

Để ngăn chặn và xử lý kịp thời những sự việc tương tự, Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định pháp luật hiện hành.

Tại Thanh Hóa, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, ngày 8-11-2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã ban hành công văn số 850/CQLTT-NVTH về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia. Theo đó, các Đội Quản lý thị trường địa bàn thông qua công tác địa bàn được giao phụ trách, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền đối với các hoạt động trong ngành Công thương, như: Sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng… để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các lực lượng tăng cường thông báo, khuyến cáo đến các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động rà soát thông tin và tính năng của sản phẩm do doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh để tránh nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định hiện hành. Phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan để tuyên truyền đến người dân, người tiêu dùng trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không mua, không sử dụng và kịp thời phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền đối với hàng hóa có hình ảnh thông tin về “đường lưỡi bò” và các nội dung khác khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]