(Baothanhhoa.vn) - Sáng 13/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và công tác khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Thanh Hóa

Sáng 13/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và công tác khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Thanh Hóa

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm; những thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh.Theo báo cáo, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh 6 tháng qua đạt 22,8%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay và cao nhất trong cả nước. Sản xuất công nghiệp cũng đạt mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm gần đây với giá trị sản xuất đạt khoảng 56.534 tỷ đồng, tăng 48,7% cùng kỳ…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Thanh Hóa

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền báo cáo với đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và công tác khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra

Về tình hình thiệt hại do bão số 3 gây ra, toàn tỉnh có 10 người chết, 6 người mất tích, 5 người bị thương, 80 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 31 điểm trường bị ảnh hưởng, gần 350 ha lúa, cây hàng hóa và hoa màu bị thiệt hại. Thanh Hóa có hơn 140 ha nuôi trồng thủy sản, gần 1.700 con gia súc, hơn 6.700 con gia cầm bị chết và cuốn trôi… Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 822 tỷ đồng.

Ngay trong những ngày khó khăn nhất, nhiều đoàn công tác của Trung ương, của tỉnh đã trực tiếp đến các vùng lũ để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, động viên, chia sẻ đau thương, mất mát với đồng bào. Tỉnh liên tục có những chỉ đạo để các sở, ngành, địa phương vào cuộc khắc phục thiệt hại về giao thông, đê điều, xử lý môi trường, khôi phục sản xuất nông nghiệp, cứu trợ hàng hóa, sửa chữa nhà cửa bị hư hại cho bà con…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: Tuy Thanh Hóa không phải là địa phương bị trung tâm bão số 3 đổ bộ, song tình hình thiệt hại lại nghiêm trọng nhất, với nhiều mất mát cả người và tài sản. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực vào cuộc của lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan trong việc giúp đồng bào khắc phục những hậu quả mưa lũ. Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí chia sẻ với tỉnh và các địa phương về những mất mát, chia buồn với gia đình nạn nhân của đợt mưa lũ. Đồng chí chỉ đạo, những ngày tới, lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục quan tâm, triển khai công tác khắc phục hậu quả, có các giải pháp giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, tái thiết hạ tầng, phát triển sản xuất…

Về tình hình kinh tế - xã hội của Thanh Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao sự đổi thay, phát triển nhanh của tỉnh qua những công trình, hạ tầng, đường giao thông; đặc biệt ấn tượng với lĩnh vực Giáo dục của tỉnh, trong đó có tỷ lệ đậu tốt nghiệp quốc gia, đậu đại học điểm cao, tỷ lệ các em đạt giải trong các kỳ thi quốc tế vừa qua. Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch nước mong muốn, tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng đưa Thanh Hóa phát triển nhanh và bền vững, trở thành tỉnh khá của cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Thanh Hóa

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn cám ơn sự quan tâm của đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và bày tỏ: Tỉnh Thanh Hóa sẽ đoàn kết, nỗ lực thực hiện các mục tiêu, đưa tỉnh phát triển toàn diện. Thanh Hóa cũng tiếp tục tập trung cao độ cho công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại Thanh Hóa

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 200 triệu đồng đến đồng bào vùng lũ Thanh Hóa .

Nhân chuyến làm việc tại Thanh Hóa, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng đến đồng bào vùng lũ Thanh Hóa. Cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch nước gửi 16 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng đến các cháu học sinh vùng lũ để mua đồ dùng học tập, chuẩn bị cho năm học mới.

Tin và ảnh: Lê Đồng {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]