(Baothanhhoa.vn) - Với tinh thần nhìn thẳng, không né tránh, Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVIII bên cạnh đánh giá đúng kết quả đạt được trong năm 2021, đã thảo luận, chỉ ra nhiều “điểm nghẽn” cần phải tháo gỡ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Nhìn thẳng sự thật để khơi thông điểm nghẽn

Với tinh thần nhìn thẳng, không né tránh, Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVIII bên cạnh đánh giá đúng kết quả đạt được trong năm 2021, đã thảo luận, chỉ ra nhiều “điểm nghẽn” cần phải tháo gỡ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Nhìn thẳng sự thật để khơi thông điểm nghẽn

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh, để đưa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, ngành, đặc biệt là người đứng đầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới.

Thảo luận tại kỳ họp, nhiều đại biểu đã chỉ ra những tồn tại trong năm 2021 cần phải tháo gỡ. Trong đó, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Sầm Sơn Lương Tất Thắng cho biết cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tuy có chuyển biến nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu. Vẫn còn hiện tượng “nói không đi đôi với làm”, còn những thủ tục rườm rà, mang tính hình thức. Một số cá nhân, cơ quan, đơn vị có biểu hiện sợ trách nhiệm, thiếu linh hoạt, tìm tòi các phương án giải quyết vì sự phát triển chung của tỉnh.

Đại biểu Lương Tất Thắng kiến nghị HĐND tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát; các địa phương, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và cử tri trong tỉnh kịp thời phản ánh, góp ý đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan có thẩm quyền với tinh thần xây dựng, thẳng thắn, chân thành về những vấn đề còn tồn tại, bất cập, nhất là trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Tiếp thu các ý kiến đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cho biết sẽ chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, phân tích nguyên nhân chủ quan, khách quan, đặc biệt phải xây dựng được một kế hoạch vừa mang tính tổng thể vừa cụ thể, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cấp, ngành, từng đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh để chỉ đạo, tổ chức thực hiện, khắc phục các hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra. Đồng thời chỉ đạo siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước; xử lý nghiêm minh tập thể, cá nhân không chấp hành quy định, không đáp ứng được yêu cầu, trước hết là người đứng đầu cơ quan, đơn vị...

Một quyết tâm nhằm khơi thông “điểm nghẽn” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022. Quyết tâm ấy cần có sự đồng hành của các cấp, ngành, địa phương. Mỗi cấp, ngành phải tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, sáng tạo hơn, quyết liệt hơn, rõ người, rõ việc, rõ thời gian, gắn với tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, xử lý kỷ luật nghiêm minh những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, để địa phương, đơn vị trì trệ... Với một số ngành đã trả lời chất vấn tại kỳ họp này cần cụ thể những điều đã cam kết thành chương trình, việc làm, không để cử tri phải chờ đợi lâu.

Lam Vũ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]