(Baothanhhoa.vn) - Xác định công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội là một nhiệm vụ rất quan trọng, thời gian qua, Thường trực Huyện ủy Như Xuân đã chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch trình Thường trực Huyện ủy phê duyệt để triển khai thực hiện.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Như Xuân tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội

Xác định công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội là một nhiệm vụ rất quan trọng, thời gian qua, Thường trực Huyện ủy Như Xuân đã chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch trình Thường trực Huyện ủy phê duyệt để triển khai thực hiện.

Kết quả từ năm 2013 đến nay, đã tổ chức kiểm tra, giám sát được 11 cuộc tại 77 đơn vị cơ sở và 54 thôn. Qua các cuộc kiểm tra, giám sát đã có hàng nghìn lượt ý kiến được giải quyết tại cơ sở, trên 200 ý kiến được các cấp, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp thu, giải quyết. Cùng với việc triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, huyện ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội triển khai việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền với nhiều hình thức. Trong đó, tập trung góp ý việc thực hiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức... thông qua hình thức góp ý trực tiếp vào văn bản hoặc qua các buổi tọa đàm, tiếp xúc cử tri...

Việc giám sát và phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội nhằm giúp người dân có điều kiện tham gia góp ý trực tiếp vào các dự thảo luật, các nghị quyết của Đảng, chính quyền trong xây dựng và phát triển huyện. Đồng thời, giúp cho chính quyền các cấp thấy được những tồn tại, hạn chế, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến kinh tế - xã hội.


Khánh Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]