(Baothanhhoa.vn) - Sáng 28-11, UBND huyện Đông Sơn đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16-10-2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Đông Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Đông Sơn công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Sáng 28-11, UBND huyện Đông Sơn đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16-10-2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Đông Sơn.

Huyện Đông Sơn công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Các đại biểu dự lễ công bố.

Tại lễ công bố, lãnh đạo UBND huyện Đông Sơn đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16-10-2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Đông Sơn. Theo đó, nhập toàn bộ 2,76 km2 diện tích tự nhiên, 3.579 người của xã Đông Anh vào Đông Khê với tên gọi mới là xã Đông Khê. Sau khi nhập, xã Đông Khê có 6,51km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 6.584 người. Đơn vị hành chính cấp xã mới sẽ chính thức hoạt động từ 00 giờ 00 phút ngày 1-12-2019, trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới được bố trí tại công sở xã Đông Anh. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của đơn vị hành chính cấp xã mới được bố trí tại hai địa điểm, một điểm tại trụ sở xã Đông Khê (cũ) và một điểm chính tại trụ sở xã Đông Khê (mới) để tạo thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân.

Huyện Đông Sơn công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Toàn cảnh lễ công bố.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Bùi Hải Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Sơn đối với việc triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn huyện. Để sớm ổn định bộ máy các cơ quan, tổ chức tại đơn vị hành chính mới, ổn định đời sống nhân dân địa phương, đồng chí đề nghị huyện Đông Sơn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp HĐND xã Đông Khê mới để bầu các chức vụ cán bộ của xã theo quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của các tổ chức trong hệ thống chính trị ở xã theo hướng dẫn của các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh. Khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện chuyển đổi giấy tờ cũng như giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của tổ chức, người dân…

Huyện Đông Sơn công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quyết định và tặng hoa cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Khê.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy Đông Sơn đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ xã Đông Khê; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đông Khê.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]