(Baothanhhoa.vn) - Với tinh thần hướng về cơ sở “gần dân, sát dân”, nhiều năm qua, Đảng bộ xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) luôn duy trì việc phân công các đồng chí cấp ủy viên chỉ đạo trực tiếp và dự sinh hoạt với chi bộ cơ sở. Cách làm này không chỉ tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp của đảng bộ ở cơ sở, mà còn giúp cấp ủy, chính quyền xã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ xã Cẩm Châu:

Hiệu quả từ việc phân công cấp ủy viên chỉ đạo chi bộ

Hiệu quả từ việc phân công cấp ủy viên chỉ đạo chi bộ

Cây củ đậu đã và đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân xã Cẩm Châu.

Với tinh thần hướng về cơ sở “gần dân, sát dân”, nhiều năm qua, Đảng bộ xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) luôn duy trì việc phân công các đồng chí cấp ủy viên chỉ đạo trực tiếp và dự sinh hoạt với chi bộ cơ sở. Cách làm này không chỉ tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp của đảng bộ ở cơ sở, mà còn giúp cấp ủy, chính quyền xã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đảng ủy xã luôn duy trì thực hiện việc phân công 10 đồng chí cấp ủy viên trực tiếp chỉ đạo và định kỳ hằng tháng dự sinh hoạt với các chi bộ nông thôn. Đồng chí Phạm Văn Trường, bí thư đảng ủy xã, cho biết: “Việc phân công các đồng chí cấp ủy viên trực tiếp chỉ đạo và dự sinh hoạt chi bộ cơ sở đã đem lại hiệu quả thiết thực. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các đồng chí cấp ủy viên sẽ trực tiếp hướng dẫn về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt cho các chi bộ. Bên cạnh việc chuyển tải các chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện và xã đến cán bộ, đảng viên chính xác, kịp thời, các đồng chí cấp ủy viên còn thường xuyên cùng với tập thể chi bộ bàn bạc những giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (XDNTM), giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến đời sống Nhân dân ở cơ sở. Đồng thời, nắm rõ tình hình cơ sở báo cáo lại lãnh đạo xã để có chỉ đạo sát với tình hình thực tế mỗi thôn”.

Chi bộ thôn Đồng Thanh có 36 đảng viên đang sinh hoạt. Năm 2011, chi bộ thôn bắt tay vào XDNTM. Giai đoạn đầu triển khai, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức chưa đầy đủ mục đích, ý nghĩa của chương trình và coi đó là việc của các cấp ủy, chính quyền. Nắm bắt được những khó khăn mà cấp ủy cơ sở gặp phải, trong buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, đồng chí Phạm Thị Yến, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã – cấp ủy viên được phân công trực tiếp chỉ đạo chi bộ thôn Đồng Thanh đã dành thời gian tham gia cùng với cấp ủy thôn tuyên truyền, phổ biến để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa, vai trò chủ thể của mình trong XDNTM. Ngoài ra đồng chí còn tham dự các buổi họp thôn để cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân bàn bạc phương án triển khai xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, đề ra mức đóng góp phù hợp, cũng như tháo gỡ những khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện. Từ sự chỉ đạo tâm huyết, trách nhiệm của đồng chí Yến, sự đồng thuận của Nhân dân, thôn Đồng Thanh đã làm mới được 8/10 km đường giao thông nông thôn. Trong đó, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đóng góp hơn 3 tỷ đồng; sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa thôn với số tiền hơn 75 triệu đồng. Chi bộ thôn còn vận động 115/255 hộ dân tự đầu tư lắp đặt điện chiếu sáng ở cổng, ngõ, góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Đến nay, thôn Đồng Thanh đã hoàn thành 11/14 tiêu chí nông thôn mới.

Cùng với phát huy vai trò trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, các đồng chí cấp ủy viên còn hướng dẫn từng chi bộ lựa chọn nội dung sinh hoạt phù hợp, cách thức giao nhiệm vụ cho từng tổ đảng và cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở thôn. Từ khi có các đồng chí Lê Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND xã; Phùng Văn Minh, bí thư đoàn thanh niên xã về dự sinh hoạt chi bộ, các đảng viên trong chi bộ thôn Trung Độ luôn hăng hái tham gia phát biểu, hiến kế, cùng chi bộ tìm ra phương án hữu hiệu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Là cán bộ trẻ của xã nên khi được giao chỉ đạo trực tiếp thôn Trung Độ, đồng chí Hải và đồng chí Minh luôn sâu sát với cơ sở và Nhân dân. Ngoài việc hướng dẫn cấp ủy về cách thức tổ chức sinh hoạt, các đồng chí còn trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền vận động Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; tích cực tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, XDNTM.

Việc Đảng bộ xã Cẩm Châu duy trì phân công các đồng chí cấp ủy viên trực tiếp chỉ đạo và dự sinh hoạt chi bộ không chỉ giúp cho cán bộ gần dân, sát dân hơn, mà còn góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]