(Baothanhhoa.vn) - Theo đánh giá của Ban Thường vụ Thành ủy TP Sầm Sơn, qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (gọi tắt là Chỉ thị 05) ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được nhiều chuyển biến trong nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, đơn vị, nhất là cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị: Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Thành ủy TP Sầm Sơn, qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (gọi tắt là Chỉ thị 05) ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được nhiều chuyển biến trong nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, đơn vị, nhất là cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo Bác. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị: Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành độngLãnh đạo TP Sầm Sơn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Để thực hiện Chỉ thị 05 hiệu quả, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó trọng tâm là quyết tâm đổi mới, xây dựng và phát triển Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí... Đồng thời yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, bí thư, phó bí thư cấp ủy, người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên phải xây dựng bản cam kết thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng; cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân. Nhiều đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã lựa chọn từ 1 đến 2 nội dung sát thực với nhiệm vụ để đưa vào sinh hoạt hàng tháng, hàng quý như: Xây dựng phong cách làm việc dân chủ, sáng tạo, nêu gương theo phong cách Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh với lời dạy Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... Ngoài ra, trên cơ sở các chuyên đề từng năm, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc căn cứ nhiệm vụ của đơn vị, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện, tiêu biểu như: Đảng ủy phường Trung Sơn thực hiện phong cách làm việc khoa học, dân chủ, gần dân, sát dân, nâng cao chất lượng lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động dịch vụ du lịch; Trường THPT Sầm Sơn đổi mới phong cách quản lý nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh; hội cựu chiến binh gương mẫu xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm; hội nông dân xây dựng thương hiệu hải sản Sầm Sơn; hội phụ nữ vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, thân thiện.

Bên cạnh đó, việc rà soát, bổ sung các quy định đối với cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Theo đó, các cấp ủy đã cụ thể hóa kế hoạch, chương trình hành động; một số tổ chức đảng đã quy định trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong chương trình, kế hoạch công tác, coi đây là một trong những căn cứ để đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Đồng thời, đưa nội dung thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, giúp cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao... Trong mối quan hệ với Nhân dân, cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân; lắng nghe ý kiến góp ý của Nhân dân; tiếp xúc, làm việc với Nhân dân với thái độ khách quan, công tâm, văn minh, lịch sự. Hàng năm, Chủ tịch UBND thành phố duy trì việc tiếp công dân theo quy định của luật; 11/11 xã, phường đưa nội dung đối thoại vào chương trình công tác của cấp ủy, chính quyền, đồng thời tổ chức đối thoại đột xuất trong quá trình triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách tại địa phương.

Thời gian tới, TP Sầm Sơn chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các phong trào thi đua yêu nước và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cấp ủy các cấp chủ động, sáng tạo, kiên trì đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên, xây dựng văn hóa con người Sầm Sơn đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị du lịch hấp dẫn, thân thiện. Các tổ chức cơ sở đảng, MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị đưa vào sinh hoạt thường kỳ nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với học tập những lời dạy của Bác khi lần đầu tiên Người về thăm Thanh Hóa và về thăm Sầm Sơn... Rà soát, xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ; giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bài và ảnh: Duy Sơn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]