(Baothanhhoa.vn) - Vòng đấu thứ 13 giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia LS V.League 2020 đã khép lại và đã xác định được nhóm 8 đội tranh chức vô địch và nhóm 6 đội tránh suất xuống hạng. Cuộc đua xác định 1 suất xuống hạng được dự đoán sẽ rất nóng bỏng và khó lường ở tất cả 5 lượt trận của “vòng chung kết ngược” này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nóng bỏng cuộc đua tránh suất xuống hạng LS V.League 2020

Vòng đấu thứ 13 giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia LS V.League 2020 đã khép lại và đã xác định được nhóm 8 đội tranh chức vô địch và nhóm 6 đội tránh suất xuống hạng. Cuộc đua xác định 1 suất xuống hạng được dự đoán sẽ rất nóng bỏng và khó lường ở tất cả 5 lượt trận của “vòng chung kết ngược” này.

Nóng bỏng cuộc đua tránh suất xuống hạng LS V.League 2020

CLB Thanh Hóa có lịch thi đấu thuận lợi ở vòng đấu tránh suất xuống hạng.

Theo điều lệ giải, sau khi kết thúc 13 vòng đấu của giai đoạn 1, các đội xếp từ thứ 9 đến 14 trên bảng xếp hạng LS V.League 2020 sẽ phải thi đấu với nhau để tránh 1 suất xuống hạng.

Sau 13 vòng đấu, SHB Đà Nẵng xếp thứ 9 với 16 điểm, Thanh Hóa xếp thứ 10 với 15 điểm (hiệu số -5), Sông Lam Nghệ An xếp thứ 11 với 15 điểm (hiệu số -6), DNH Nam Định xếp thứ 12 với 13 điểm (hiệu số -9), Hải Phòng xếp thứ 13 (hiệu số -9), Quảng Nam xếp thứ 14 với 9 điểm.

Nóng bỏng cuộc đua tránh suất xuống hạng LS V.League 2020

6 đội bóng tham gia nhóm tránh suất xuống hạng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Sẽ có 5 lượt trận ở “vòng chung kết ngược” này. Các đội xếp thứ 9-10-11 gồm SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An sẽ có lợi thế hơn khi được chơi 3 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Ngược lại, các đội xếp thứ 12-13-14 gồm DNH Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam sẽ chỉ được chơi 2 trận sân nhà và có 3 trận sân khách.

Thành tích, điểm số mà 6 đội bóng giành được ở 5 lượt trận của vòng đấu tránh suất xuống hạng này sẽ tiếp tục được cộng thêm vào số điểm mà các đội đã giành được ở giai đoạn 1, tiếp tục xếp hạng. Đội có số điểm ít nhất, xếp cuối cùng sẽ phải xuống hạng.

Nóng bỏng cuộc đua tránh suất xuống hạng LS V.League 2020

Các cầu thủ Thanh Hóa sẽ có 3/5 trận đấu được chơi trên sân nhà ở “vòng chung kết ngược”

Vì vậy, đội nào tích lũy được số điểm nhiều sau 13 vòng đấu sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc đua tránh suất xuống hạng này. Vì vậy, Quảng Nam – đội hiện đang xếp thứ 14 với vỏn vẹn 9 điểm sẽ là đội bất lợi nhất khi điểm số thấp, lại chỉ có 2 trận được chơi trên sân nhà.

Các đội xếp thứ 9-10-11 gồm SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An sẽ có nhiều lợi thế lớn để trụ hạng thành công. Tuy vậy, theo nhận định của giới chuyên môn, mỗi lượt trận của vòng đua tránh suất xuống hạng này sẽ đều nóng bỏng.

Với 6 đội phải đua tranh tránh suất xuống hạng, cả 5 trận đấu còn lại đều là những trận chung kết thực sự. Với CLB Thanh Hóa, họ có lịch thi đấu khá thuận lợi khi 2 lượt trận đầu tiên đều được chơi trên sân nhà gặp các đối thủ không quá mạnh là DNH Nam Định và Quảng Nam. Sau khi làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng ở lượt trận thứ 3, Thanh Hóa sẽ trở về sân nhà tiếp Sông Lam Nghệ An ở lượt trận thứ 4. Loạt trận cuối cùng, thầy trò HLV Mai Xuân Hợp sẽ tới làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng.

Lịch thi đấu giai đoạn 2 của nhóm 6 đội tránh suất xuống hạng giải LS V.League 2020

Lượt trận thứ nhất: ngày 10 và 11-10:

SHB Đà Nẵng – Hải Phòng

Thanh Hóa – DNH Nam Định

Sông Lam Nghệ An – Quảng Nam

Lượt trận thứ 2: ngày 16 và 17-10:

Thanh Hóa – Quảng Nam

Sông Lam Nghệ An – Hải Phòng

DNH Nam Định - SHB Đà Nẵng

Lượt trận thứ 3: ngày 24 và 25-10:

SHB Đà Nẵng – Sông Lam Nghệ An

Hải Phòng – Thanh Hóa

Quảng Nam – DNH Nam Định

Lượt trận thứ 4: ngày 30 và 31-10:

Thanh Hóa – Sông Lam Nghệ An

DNH Nam Định – Hải Phòng

Quảng Nam – SHB Đà Nẵng

Lượt trận thứ 5: ngày 7 và 8-11:

SHB Đà Nẵng – Thanh Hóa

Sông Lam Nghệ An – DNH Nam Định

Hải Phòng – Quảng Nam

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]