(Baothanhhoa.vn) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai các lớp, khóa luyện tập TDTT cho trẻ em trong dịp hè này, tạo ra những sân chơi bổ ích, thiết thực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Những nét mới ở các sân chơi TDTT dành cho trẻ em dịp hè

Những nét mới ở các sân chơi TDTT dành cho trẻ em dịp hè

Giờ học và luyện tập của lớp bóng rổ hè do Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa tổ chức.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai các lớp, khóa luyện tập TDTT cho trẻ em trong dịp hè này, tạo ra những sân chơi bổ ích, thiết thực.

TP Thanh Hóa vẫn được xem là đơn vị đi đầu trong tỉnh về việc tổ chức các sân chơi luyện tập TDTT cho trẻ em trong dịp hè năm 2020 này. Ông Đàm Văn Long, Giám đốc Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lịch trình nghỉ hè của các em học sinh cũng có sự thay đổi, tuy vậy Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa vẫn xây dựng kế hoạch và triển khai các lớp TDTT hè dành cho trẻ em trên địa bàn và các địa phương lân cận. Năm nay, TP Thanh Hóa mở nhiều hơn các lớp dạy bơi căn bản, bơi cứu đuối. Với bể bơi hiện đại được đưa vào sử dụng từ năm 2019 tại Trung tâm Giáo dục thể chất (phường Đông Vệ), cùng hệ thống các bể bơi thông minh được lắp đặt tại các trường học ở cả khu vực nội thành và ngoại thành, TP Thanh Hóa đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tập luyện môn bơi của trẻ em. Hơn nữa, hè năm nay, các lớp học bơi chính là những sân chơi thu hút số lượng người tham gia đông nhất, trong đó phần lớn là trẻ em, thanh, thiếu niên. Tính đến cuối tháng 6, dù các lớp mới mở được khoảng 1 tháng nhưng đã có hàng nghìn lượt người đăng ký tham gia luyện tập thường xuyên.

Bên cạnh bơi lội, hè năm nay, TP Thanh Hóa chú trọng tăng số lượng các lớp thể thao hè dành cho trẻ em với các bộ môn như: khiêu vũ thể thao, aerobic, zumba kid, yoga, bóng rổ... Đây đều là những môn thể thao hiện đại, mới được nhân rộng trong vài năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh ta. Để các lớp hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của trẻ em trong dịp hè, TP Thanh Hóa cũng đã chú trọng nâng cao điều kiện về cơ sở vật chất như sân bãi, nhà tập, phòng tập bảo đảm, đạt chuẩn. Sân bóng rổ đã được đầu tư trải thảm mềm, các phòng tập khiêu vũ thể thao, aerobic, zumba kids đã được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cho việc giảng dạy và luyện tập. Đối với các lớp bóng đá, võ thuật (vovinam, võ cổ truyền, karate), cầu lông, bóng bàn, cờ vua, TP Thanh Hóa cũng từng bước hình thành, cho ra đời các câu lạc bộ thể thao cộng đồng nhằm tiếp tục duy trì thế mạnh, phong trào.

Trong khi đó, phong trào học tập, rèn luyện TDTT trong dịp hè tại các địa phương khác trong tỉnh cũng đang diễn ra khá sôi nổi. Điểm tích cực trong dịp hè 2020 này đó chính là các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh căn cứ tình hình, điều kiện và nhu cầu thực tế để mở các lớp TDTT đáp ứng nhu cầu của thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn. Sau lễ phát động cấp tỉnh về phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020, nhiều địa phương trong tỉnh đã quan tâm đầu tư xây dựng, lắp đặt nhiều bể bơi mới, trong đó chủ yếu là mô hình bể bơi thông minh. Các địa phương như Hà Trung, Thạch Thành, Quảng Xương, Cẩm Thủy, Nga Sơn đã xác định rõ, các lớp dạy bơi, bơi cứu đuối là hoạt động trọng tâm của phong trào TDTT dành cho trẻ em dịp hè. Điển hình như huyện Quảng Xương đã cho triển khai lắp đặt bể bơi thông minh trên địa bàn một số xã, đồng thời tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em hè này. Nét mới này đã đem tới sự hứng khởi, hấp dẫn cho các em và cũng là những sân chơi bổ ích mà các phụ huynh, gia đình tin tưởng. Một số địa phương khác như TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, huyện Đông Sơn cũng đã bắt đầu mở thêm các lớp thể thao với các môn mới như bóng rổ, khiêu vũ thể thao, aerobic... đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các em hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều địa phương vẫn duy trì, tăng số lượng các môn thể thao thế mạnh, được yêu thích nhất trên địa bàn, điển hình như Hoằng Hóa với các lớp, câu lạc bộ võ thuật, vật; Hà Trung với các lớp võ cổ truyền, vovinam, karate; Ngọc Lặc, Tĩnh Gia với các lớp vovinam; Thọ Xuân với các môn điền kinh, võ thuật; Thường Xuân, Bá Thước với các lớp bóng đá... Điều này vừa khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT tại các địa phương, vừa là những sân chơi để các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên có năng khiếu, tài năng, xây dựng lực lượng vận động viên tham gia tranh tài tại các kỳ Hội khỏe Phù Đổng, các giải đấu cấp tỉnh hàng năm.

Theo Phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, điểm mới của phong trào TDTT dành cho trẻ em dịp hè này đó chính là sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Không chỉ có ngành văn hóa, thể thao và du lịch, sự vào cuộc phối hợp tích cực của các ngành như giáo dục và đào tạo, lao động - thương binh và xã hội cũng góp phần tổ chức ngày càng nhiều các lớp TDTT hè, đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết của trẻ em hiện nay. Các địa phương cũng đã khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào TDTT dành cho trẻ em dịp hè này. Một số địa phương bằng hình thức xã hội hóa đã bước đầu tổ chức được các giải đấu thể thao trong dịp hè để các em tham gia giao lưu, thi đấu, tranh tài. Đây cũng chính là xu thế phát triển mới của phong trào TDTT dịp hè nói riêng, phong trào TDTT quần chúng tại địa phương nói chung trong giai đoạn 2020-2025.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]