(Baothanhhoa.vn) - Bày tỏ quan điểm về việc tổ chức trở lại V.League 2020, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã đồng tình với phương án để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm mà VPF đưa ra. Ông cho rằng, đây là giải pháp hợp lý vừa bảo đảm lịch thi đấu cho các đội bóng, vừa tích cực phòng chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

“Không nên hủy giải V.League 2020, thi đấu tập trung tại một địa điểm là phương án hợp lý!”

Bày tỏ quan điểm về việc tổ chức trở lại V.League 2020, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã đồng tình với phương án để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm mà VPF đưa ra. Ông cho rằng, đây là giải pháp hợp lý vừa bảo đảm lịch thi đấu cho các đội bóng, vừa tích cực phòng chống dịch COVID-19.

“Không nên hủy giải V.League 2020, thi đấu tập trung tại một địa điểm là phương án hợp lý!”

V.League 2020 mới tiếp tục được tạm dừng đến ngày 15-4.

“Bầu Đệ” khẳng định, không nên hủy giải V.League 2020 mà căn cứ theo tình hình thực tế của công tác phòng chống dịch COVID-19 và các chỉ đạo của Chính phủ để xác định thời gian tổ chức trở lại giải đấu. Phương án để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm cũng là giải pháp hợp lý trong tình hình hiện nay, nhằm hạn chế việc di chuyển bằng máy bay, thay vào đó các cầu thủ có thể di chuyển bằng ô tô với sự kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt nhất về điều kiện y tế, phòng dịch.

Mùa giải có thể lùi lại để có sự xắp xếp hợp lý về thời gian của ban tổ chức, sự chuẩn bị của các đội bóng. Không nên hủy bỏ giải đấu vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các đội bóng, nhất là khi hợp đồng với các cầu thủ mới đã được ký, nhất là ngoại binh. Giải đã 3 lần tạm hoãn để tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là rất cần thiết, tuy vậy, các CLB vẫn phải trả lương cho các cầu thủ, vẫn phải duy trì các chế độ ăn, tập, nghỉ ngơi.

“Không nên hủy giải V.League 2020, thi đấu tập trung tại một địa điểm là phương án hợp lý!”

Bầu Đệ ủng hộ phương án tổ chức thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Trong lúc diễn biến dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, CLB Thanh Hóa cũng như nhiều đội bóng khác ở V.League đều siết chặt kỷ luật, cấm trại và đóng cửa để tập luyện, đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của tất cả các cầu thủ, ban huấn luyện, cán bộ, nhân viên.

“Không nên hủy giải V.League 2020, thi đấu tập trung tại một địa điểm là phương án hợp lý!”

Sân Thanh Hóa sẽ là nơi tổ chức V.League 2020 theo phương án thi đấu tập trung tại một địa điểm, nếu được thông qua.

Theo phương án kể trên, giai đoạn lượt đi V.League 2020 dự kiến sẽ được tổ chức tập trung ở khu vực phía Bắc trên 7 SVĐ được lựa chọn, bao gồm: SVĐ Mỹ Đình (TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn); SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội, Viettel); SVĐ Thiên Trường (DNH Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai); SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng); SVĐ Thanh Hóa (Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An); SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng, Quảng Nam); SVĐ PVF (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương).

Về thể thức, các CLB vẫn sẽ thi đấu theo như kết quả bốc thăm từ đầu giải với hai lượt trận sân nhà - sân khách. Các trận đấu sẽ được tổ chức trong điều kiện không khán giả. Hiện, VPF vẫn đang chờ phản hồi từ CLB. Dự kiến, quyết định cuối cùng vào ngày 29-3.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]