(Baothanhhoa.vn) - Mặc dù đã cơ bản sở hữu 1 cầu thủ nhập tịch và 3 cầu thủ ngoại khác nhưng HLV Fabio Lopez và CLB Thanh Hóa vẫn chưa yên tâm, nhất là vị trí tiền đạo, vì vậy hiện đang cho thử việc 2 chân sút ngoại.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

Mặc dù đã cơ bản sở hữu 1 cầu thủ nhập tịch và 3 cầu thủ ngoại khác nhưng HLV Fabio Lopez và CLB Thanh Hóa vẫn chưa yên tâm, nhất là vị trí tiền đạo, vì vậy hiện đang cho thử việc 2 chân sút ngoại.

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

Grace Tanda (trái) và Diogo Pereira (phải) là hai ngoại binh đang thử việc tại CLB Thanh Hóa

Hai chân sút xuất hiện trên sân tập của CLB Thanh Hóa chiều 31-1 gồm các tiền đạo Diogo Pereira và Tanda Bapianga Deogracias. Diogo Pereira là cầu thủ đã quá quen thuộc với đấu trường V.League những mùa giải gần đây khi đã lần lượt chơi cho các CLB Becamex Bình Dương (mùa giải 2017 và lượt đi mùa giải 2018), SHB Đà Nẵng (lượt về mùa giải 2018) và Dược Nam Hà Nam Định (2019). Ở các mùa giải 2017 và 2018, tiền đạo người Brazil này chỉ ghi được tổng cộng 4 bàn thắng. Đến m,ùa giải 2019, khi chuyển đến chơi cho DNH Nam Định, chân sút sinh năm 1990 tại TP Sao Paolo này đã ghi được 12 bàn thắng.

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

Victor Mansaray chưa làm yên tâm ban huấn luyện CLB Thanh Hóa

Diogo Pereira là chân sút số 1 của DNH Nam Định, xếp thứ 6 trong danh sách vua phá lưới V.League 2019 và có đóng góp rất quan trọng vào thành tích trụ hạng thành công của đội bóng thành Nam. Kết thúc mùa giải 2019, Diogo Pereira mong muốn thử sức ở 1 đội bóng mới và đã được CLB Thanh Hóa cho thử việc ngay trước thềm mùa giải mới 2020.

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

Đội bóng xứ Thanh vẫn phải tiếp tục tìm kiếm một chân sút ngoại chất lượng

Trong khi đó, Tanda Bapianga Deogracias (gọi tắt là Grace Tanda) là cầu thủ người Thụy Điển, lần đầu sang Việt Nam thử sức. Grace Tanda từng chơi cho các đội bóng ở giải hạng nhì và hạng ba của Thụy Điển. Mùa giải 2019 vừa qua, tiền đạo sinh năm 1994 này chơi cho CLB Gefle IF ở giải hạng ba (Division 1) của Thụy Điển và ghi được 8 bàn thắng. Grace Tanda có lợi thế chiều cao với 1m88 với vị trí trung phong cắm.

Sự xuất hiện của Grace Tanda và Diogo Pereira đã cho thấy, HLV Fabio Lopez và ban huấn luyện vẫn chưa yên tâm với vị trí tiền đạo ngoại dù đã ký hợp đồng với bộ đôi Hoàng Vũ Samson – Victor Mansaray. Trong 4 trận giao hữu trước mùa giải, cặp đôi tiền đạo này chưa để lại nhiều dấu ấn. Hoàng Vũ Samson mới chỉ có 1 bàn thắng (vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) từ chấm phạt đền, còn Victor Mansaray khá mờ nhạt, chưa có bàn thắng nào và cũng không thể hiện được nhiều ở vị trí tiền đạo cắm được giao.

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

HLV Fabio Lopez sẽ chọn ai trong số 2 cầu thủ Grace Tanda (số 14) và Diogo Pereira (số 35)?

Có lẽ đây chính là vị trí mà CLB Thanh Hóa vẫn chưa yên tâm dù đã ký hợp đồng với chân sút người Mỹ này. Theo điều lệ, thời hạn cuối cùng đăng ký cầu thủ ngoại là cho đến hết vòng đấu thứ 2, do đó đội bóng xứ Thanh vẫn còn có thêm thời gian để thay thế. Việc thanh lý hợp đồng với cầu thủ ngoại đã ký hợp đồng vẫn có thể thực hiện được. Trước kia, CLB Thanh Hóa đã từng làm với một số cầu thủ.

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

Trợ lý Orofino Salvatore với các bài tập thể lực khá nặng cho các cầu thủ

Cho đến thời điểm này, gần như 3 cầu thủ gồm: trung vệ Louis Epassi Ewonde, tiền vệ Josip Balic và Hoàng Vũ Samson đã chắc suất. Hiện vị trí của Victor Mansaray đang khá “lung lay”. Tiền đạo người Mỹ này sẽ phải canh tranh quyết liệt với Diogo Pereira và Grace Tanda trong khoảng thời gian ngắn ngủi trước khi mùa giải khởi tranh.

Chưa “yên tâm”, CLB Thanh Hóa tiếp tục thử việc tiền đạo ngoại

Chiều nay (31-1), các cầu thủ thực hiện các bài tập thể lực mà trợ lý Orofino Salvatore đã đưa ra

Theo lãnh đạo CLB Thanh Hóa, quyền quyết định thuộc về HLV Fabio Lopez và ban huấn luyện. Cầu thủ nào không đạt yêu cầu về chuyên môn cho dù đã ký hợp đồng trước đó hoàn toàn có thể bị thay thế. Đây là sự thận trọng cần thiết với đội bóng xứ Thanh nhằm tránh những bản hợp đồng “hớ”, ảnh hưởng đến đội bóng và mục tiêu cả mùa giải.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]