Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Sĩ ngày 2/4 thông báo đã ghi nhận tổng cộng 18.267 ca dương tính với SARS-CoV-2, tăng từ mức 17.139 trong ngày 1/4.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thụy Sĩ, Hà Lan thêm ca tử vong, Bồ Đào Nha gia hạn tình hình khẩn cấp

Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Sĩ ngày 2/4 thông báo đã ghi nhận tổng cộng 18.267 ca dương tính với SARS-CoV-2, tăng từ mức 17.139 trong ngày 1/4.

Thụy Sĩ, Hà Lan thêm ca tử vong, Bồ Đào Nha gia hạn tình hình khẩn cấpNgười dân thực hiện giãn cách xã hội để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 khi xếp hàng bên ngoài bưu điện ở Geneva, Thụy Sĩ . (Ảnh: THX/TTXVN)

Số ca tử vong tại nước này cũng tăng lên thành 432 người, tăng từ mức 378 trong ngày 1/4.

Cùng ngày, Viện Y tế Công cộng Hà Lan cho biết số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã tăng thêm 166 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong lên thành 1.339 người. Theo viện trên, số ca nhiễm đã tăng 8%, lên 14.697 người.

Trong một diễn biến liên quan, Nghị viện Bồ Đào Nha đã phê chuẩn việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 15 ngày nhằm ngăn chặn virus lây lan, khi số ca tử vong ở nước này đã lên tới hơn 200 người.

Phát biểu trước Nghị viện, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cho biết: “Nếu việc ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp là cần thiết cách đây 15 ngày, thì điều quan trọng là hôm nay chúng ta gia hạn sắc lệnh này. Tất cả nỗ lực chúng ta đã làm đến nay sẽ mất giá trị nếu sắc lệnh không được tiếp tục.”

Trong cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện, chỉ một nghị sỹ bỏ phiếu chống, 10 phiếu trắng và 215 phiếu thuận. Nghị sỹ đảng Xã hội Ana Catarina Mendes thừa nhận quyết định này “nặng nề nhưng cần thiết.”

Cho đến nay, Bồ Đào Nha đã nghi nhận 9.034 ca nhiễm và 209 ca tử vong. Giới chức y tế nước này dự báo đỉnh dịch sẽ xảy ra vào cuối tháng Năm.

Theo AP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]