(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 14-3, theo AFP, Tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất nước Đức Rheinmetall đã giành được một hợp đồng trị giá tới 4,1 tỷ USD để cung cấp cho Ô-xtrây-li-a các xe bọc thép mới, trong bối cảnh Can-bê-ra đang tăng cường khả năng phòng thủ của nước này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Rheinmetall giành hợp đồng cung cấp 211 xe bọc thép cho Ô-xtrây-li-a

– Ngày 14-3, theo AFP, Tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất nước Đức Rheinmetall đã giành được một hợp đồng trị giá tới 4,1 tỷ USD để cung cấp cho Ô-xtrây-li-a các xe bọc thép mới, trong bối cảnh Can-bê-ra đang tăng cường khả năng phòng thủ của nước này.

Ảnh minh họa.

Theo hợp đồng này, Rheinmetall sẽ cung cấp 211 xe bọc thép chiến đấu Boxer CRV được chính các công nhân Ô-xtrây-li-a chế tạo bằng thép của nước này. Rheinmetall đã giành được hợp đồng trên sau khi đánh bại nỗ lực của đối thủ đến từ Anh là Công ty sản xuất thiết bị quân sự BAE Systems.

Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M.Tơn-bun cho biết: "Các xe bọc thép mới sẽ tăng cường sự an toàn cho binh lính Ô-xtrây-li-a trong việc triển khai và thực hiện các cuộc tập trận trên khắp thế giới. Phương tiện mới này sẽ tăng cường tính di động và hỏa lực trên chiến trường trong nhiều thập kỷ tới".

Các xe bọc thép hiện đại CRV có thể chịu được các cuộc tấn công trực tiếp bằng bom và súng máy hạng nặng. Việc mua các xe bọc thép hiện đại này là một phần trong khoản đầu tư của chính phủ trị giá tới 200 tỷ đôla Ô-xtrây-li-a (AUD) nhằm tăng cường lực lượng phòng vệ của nước này trong thập kỷ tới.


LP (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]