(Baothanhhoa.vn) - Theo quy định mới của San Francisco, không ai được phép bán hoặc phân phối thuốc lá điện tử cho bất cứ người nào ở San Francisco, trừ phi sản phẩm đó đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ( USFDA ) cấp phép. Cho đến nay, chưa có sản phẩm nào qua được sự kiểm duyệt của USFDA.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ: Thành phố San Francisco ra quy định cấm bán thuốc lá điện tử

Theo quy định mới của San Francisco, không ai được phép bán hoặc phân phối thuốc lá điện tử cho bất cứ người nào ở San Francisco, trừ phi sản phẩm đó đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ( USFDA ) cấp phép. Cho đến nay, chưa có sản phẩm nào qua được sự kiểm duyệt của USFDA.

Mỹ: Thành phố San Francisco ra quy định cấm bán thuốc lá điện tửSan Francisco là nơi đặt trụ sở của Juul Labs , một trong những nhà sản xuất thuốc lá điện tử hàng đầu thế giới. (Ảnh: Fortune)

Quy định trên được áp dụng cho các cửa hàng truyền thống cũng như các đơn đặt hàng trên mạng được gửi đến địa chỉ ở San Francisco. Bên cạnh thuốc lá điện tử , các loại thuốc lá có mùi vị cũng nằm trong lệnh cấm này.

Giới chức San Francisco đánh giá đây là một động thái bước ngoặt, giúp các thế hệ trẻ sau này của thành phố tránh được nạn nghiện nicotin. Quy định cấm trên giờ sẽ được chuyển đến Thị trưởng London Breed để chờ phê duyệt.

Ngay lập tức, động thái trên đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, nhất là khi San Francisco là nơi đặt trụ sở của Juul Labs, nhà sản xuất thuốc lá điện tử hàng đầu thế giới.

Nhiều người đánh giá quy định của giới chức San Francisco sẽ khiến những người nghiện thuốc quay trở lại với các loại thuốc lá thông thường, vốn có hại hơn nhiều so với các loại thuốc lá điện tử. Bên cạnh đó, họ cho rằng quy định này sẽ chỉ giúp thị trường chợ đen phát triển, thay vì giải quyết trực tiếp nguồn gốc dẫn đến việc giới trẻ nghiện thuốc lá.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]