(Baothanhhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap ngày 24/4 đưa tin Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) tuần trước đã tiến hành một cuộc diễn tập nhằm nâng cao hoạt động của khẩu đội pháo thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), được triển khai tại Hàn Quốc để ứng phó với các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc diễn tập khẩu đội pháo THAAD

Hãng thông tấn Yonhap ngày 24/4 đưa tin Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) tuần trước đã tiến hành một cuộc diễn tập nhằm nâng cao hoạt động của khẩu đội pháo thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), được triển khai tại Hàn Quốc để ứng phó với các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc diễn tập khẩu đội pháo THAADHệ thống THAAD tại Doanh trại Humphreys ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap dẫn nguồn giới chức Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập kéo dài một tuần tại Doanh trại Humphreys ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70km về phía Nam, tập trung vào hoạt động nạp đạn vào các bệ phóng của một khẩu đội THAAD .

Cuộc diễn tập này do các quân nhân thuộc Lữ đoàn Pháo binh Phòng không 35 dẫn đầu và diễn ra trùng thời điểm Triều Tiên tiến hành một hoạt động mà Bình Nhưỡng công bố là "thử một vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới."

Seoul và Washington đã cho lắp đặt hệ thống THAAD tại Hàn Quốc năm ngoái với mục đích ứng phó với các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Hai bên đều khẳng định hoạt động triển khai này là "tạm thời."

Ngày 18/4 vừa qua, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin sáng cùng ngày nước này đã tiến hành thử một loại vũ khí chiến thuật mới có “hệ thống dẫn đường đặc biệt” và mang theo “đầu đạn công phá mạnh.”

Hàn Quốc và Mỹ cho biết các radar tầm xa của hai nước đã phát hiện Triều Tiên bắn thử " vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới" tại một bãi thử ngoài trời.

Mỹ nhận định đây không phải là tên lửa đạn đạo, căn cứ vào độ cao di chuyển và tầm bắn. Sau khi thảo luận với phía Hàn Quốc, hai bên công bố đây là "vũ khí dẫn đường dùng trong chiến đấu trên mặt đất."

Trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang bế tắc, giới phân tích nhận định vụ thử có thể là thông điệp mà Triều Tiên gửi tới Mỹ bày tỏ rằng Bình Nhưỡng không thể kiên nhẫn thêm nữa.

Phía Hàn Quốc bất ngờ về vụ thử này trong bối cảnh Seoul đang thúc đẩy xây dựng lòng tin và kiểm soát vũ khí thông thường liên Triều.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]