(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến Rome trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Italy và Tòa thánh Vatican.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc và Italy thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương

Ngày 16/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến Rome trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Italy và Tòa thánh Vatican.

Nhà lãnh đạo Hàn quốc đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Italy Sergio Mattarella, trong đó hai bên đã thảo luận cách thức nhằm thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong việc giải quyết nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu. Thông báo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, tại cuộc hội đàm, hai Tổng thống đã thảo luận một loạt vấn đề, bao gồm hợp tác trong lĩnh vực ngoại giao và quốc phòng, các cách thức thúc đẩy hợp tác trong tương lai, tình hình bán đảo Triều Tiên, cũng như hợp tác toàn cầu. Tổng thống Moon Jae-in đã trình bày những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình. Về phần mình, Tổng thống Mattarella đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Tổng thống Moon Jae-in trong việc thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Mattarella, Tổng thống Moon Jae-in sẽ hội đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, trong đó nhà lãnh đạo Hàn Quốc dự kiến kêu gọi sự ủng hộ của Italy và sự phối hợp giữa hai nước trong vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Tiếp đó, Tổng thống Moon Jae-in sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Tòa thánh Vatican và có cuộc gặp Giáo hoàng Francis trong ngày 18/10. Đặc biệt, Tổng thống Hàn Quốc sẽ trực tiếp chuyển tới Đức Giáo hoàng lời mời thăm Bình Nhưỡng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


HG (Theo AFP, Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]