(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4/7, giới chức y tế Canada xác nhận, tỉnh Quebec đang trải qua một đợt nắng nóng cao điểm kinh hoàng khi trong vòng 1 tuần qua khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Canada: Nắng nóng kinh hoàng, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ngày 4/7, giới chức y tế Canada xác nhận, tỉnh Quebec đang trải qua một đợt nắng nóng cao điểm kinh hoàng khi trong vòng 1 tuần qua khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Cơ quan y tế địa phương cho biết, số người thiệt mạng phần lớn là người già hoặc những người có bệnh lý kinh niên, trong đó có 2 người thuộc thủ phủ Montreal của tỉnh này. Chính phủ đã phải ban bố cảnh báo về nắng nóng trong khu vực này. Dù vậy, tại tỉnh Ontario lân cận, không có thương vong nào về nắng nóng được ghi nhận, dù tỉnh này cũng đang trải qua nắng nóng khắc nghiệt. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân trên trang Twitter, và khuyến cáo người dân cần biết cách phòng chống, tự bảo vệ bản thân và gia đình khi đợt nắng nóng với nhiệt độ kỷ lục dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài tại miền Trung và miền Đông Canada.

Cơ quan khí tượng cho biết, nhiệt độ đã tăng lên đến 34 độ C, song độ ẩm hiện tại khiến nhiệt độ thực tế gần đạt đến 40 độ C. Kể từ ngày 29/6 đến nay, nhiệt độ tại khu vực miền nam Quebec luôn vượt ngưỡng 30 độ C.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]