(Baothanhhoa.vn) - Ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân Nguyễn Hữu Tuất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn đã thực hiện việc kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ keo trên địa bàn xã Bãi Trành; đồng thời giám sát hộ gia đình ông Trịnh Văn Hà ở thôn Cầu  tự nguyện tháo dỡ nhà xưởng theo quy định.

Tháo dỡ xưởng băm keo trái phép

Ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân Nguyễn Hữu Tuất cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn đã thực hiện việc kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ keo trên địa bàn xã Bãi Trành; đồng thời giám sát hộ gia đình ông Trịnh Văn Hà ở thôn Cầu tự nguyện tháo dỡ nhà xưởng theo quy định.

Tháo dỡ xưởng băm keo trái phép

Đoàn kiểm tra giám sát việc tháo dỡ xưởng sản xuất keo trái phép của hộ ông Trịnh Văn Hà.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các xưởng vi phạm hành chính trong sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích khác không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép đối với hộ ông Nguyễn Văn Xuân (sinh năm 1975 ở thôn 10, xã Bãi Trành) và ông Trần Viết Huệ (sinh năm 1981 ở thôn 1, xã Bãi Trành). Tại thời điểm kiểm tra, các hộ đã thực hiện việc dừng sản xuất theo quy định.

Video: Tháo dỡ xưởng sản xuất, chế biến keo trái phép.

Riêng trường hợp hộ gia đình ông Trịnh Văn Hà ở thôn Cầu, xã Bãi Trành đã tự nguyện tháo dỡ các hạng mục công trình, nhà xưởng theo quy định dưới sự giám sát của đoàn kiểm tra.

Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân Nguyễn Hữu Tuất cho biết: Khi có thông tin báo chí phản ánh các cơ sở chế biến gỗ keo trên địa bàn hoạt động không đảm bảo các điều kiện theo quy định, UBND huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ keo trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đối với những cơ sở không đảm bảo các quy định, huyện kiên quyết yêu cầu tháo dỡ, buộc dừng hoạt động. Với các đơn vị đủ các điều kiện về quy hoạch sử dụng đất, xây dựng và các điều kiện khác, huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoàn tất thủ tục, hồ sơ.

Trước đó, ngày 22/2/2024 Báo Thanh Hóa điện tử có bài viết: “Cần xử lý dứt điểm những xưởng băm keo trái phép” với nội dung: “Thời gian qua trên địa bàn xã Bãi Trành mọc lên nhiều xưởng băm keo trái phép tồn tại trên đất nông nghiệp để lại nhiều hệ lụy. Mặc dù đã được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý và yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý"...

Tháo dỡ xưởng băm keo trái phép

Việc tháo dỡ xưởng băm keo diễn ra nghiêm túc.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Thanh Hóa, ngày 23/2/2024 UBND huyện Như Xuân ban hành văn bản số 341/UBND-TNMT về việc tiếp tục chấn chỉnh, xử lý dứt điểm hoạt động vi phạm của các cơ sở sản xuất, chế biến lâm sản trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo từ UBND huyện Như Xuân, từ ngày 16-20/9/2023 UBND huyện đã tiến hành kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến lâm sản trên địa bàn toàn huyện. Qua kiểm tra đã phát hiện, lập biên bản, ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai (với hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp để xây dựng nhà xưởng, tổ chức sản xuất gỗ bóc và băm dăm trái phép) đối với 3 cơ sở trên địa bàn xã Bãi Trành, gồm các hộ ông: Trần Viết Huệ, Trịnh Văn Hà, Nguyễn Văn Xuân.

Đồng thời, huyện đã ban hành nhiều văn bản chấn chỉnh, chỉ đạo; thành lập các tổ công tác lưu động, tổ công tác giám sát tại xã và thôn, bản.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn cơ sở lén lút hoạt động, không chấp hành theo nội dung yêu cầu của UBND huyện tại các văn bản đã ban hành.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]