(Baothanhhoa.vn) - Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời.

Công an TP Thanh Hóa phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời.

Công an TP Thanh Hóa phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép

Lực lượng Công an làm việc với Đỗ Viết Trường.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (SN 1990) ở xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn và Đinh Văn Dũng (SN 1987) ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường, căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý.

Bước đầu Công an thành phố Thanh Hóa xác định: Thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời.

Được biết, Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Công giáo, tuy nhiên đối tượng này không tin theo mà bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép.

Trong thời gian tới Công an thành phố Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp sinh hoạt đạo trái pháp luật.

Văn Thiện


Văn Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]