Nội các Sudan lần đầu tiên nhóm họp sau hơn 2 năm nổ ra xung đột

Ngày 26/8, Chính phủ Sudan đã họp tại thủ đô Khartoum với các cuộc thảo luận tập trung vào việc khởi động "một cuộc đối thoại toàn diện Sudan-Sudan, không loại trừ bất kỳ ai," như một phần trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi quốc gia.

Nội các Sudan lần đầu tiên nhóm họp sau hơn 2 năm nổ ra xung đột

Ngày 26/8, Chính phủ Sudan đã họp tại thủ đô Khartoum với các cuộc thảo luận tập trung vào việc khởi động “một cuộc đối thoại toàn diện Sudan-Sudan, không loại trừ bất kỳ ai,” như một phần trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi quốc gia.

Nội các Sudan lần đầu tiên nhóm họp sau hơn 2 năm nổ ra xung đột

Thủ tướng lâm thời Sudan Kamil Idris. (Nguồn: Reuters)

Đây là lần đầu tiên cuộc họp nội các diễn ra kể từ khi xung đột nổ ra tại quốc gia Bắc Phi này hồi giữa tháng 4/2023.

Phiên họp do Thủ tướng lâm thời Kamil Idris chủ trì và có sự tham dự của tất cả 22 thành viên nội các, tập trung vào việc phát triển quan hệ đối ngoại thông qua ngoại giao chính thức và ngoại giao công chúng và nỗ lực hướng tới hòa bình trên khắp Sudan.

Tại một cuộc họp báo sau phiên họp, ông Idris đã nêu các ưu tiên chính của chính phủ, gồm tái thiết sau xung đột, phục hồi kinh tế, cải thiện an ninh cho người dân, hỗ trợ người di cư và người tị nạn hồi hương tự nguyện, và thúc đẩy các ngành sản xuất để tăng sản lượng quốc gia.

Trước đó, Thủ tướng Sudan đã thông báo sẽ chuyển chính phủ từ Cảng Sudan, miền Đông nước này đến Khartoum trong những tháng tới.

Sudan vẫn đang chìm trong xung đột giữa Lực lượng vũ trang Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự nổ ra vào tháng 4/2023.

Cuộc giao tranh đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người phải di dời, cả trong nước và xuyên biên giới, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo của đất nước./.

Theo TTXVN

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Trước thềm G20, IMF kêu gọi hợp tác giảm rào cản thương mại tác động tiêu cực tới triển vọng tăng trưởng

Trước thềm G20, IMF kêu gọi hợp tác giảm rào cản thương mại tác động tiêu cực tới triển vọng tăng trưởng

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Các nhà lãnh đạo của Nhóm 20 nền kinh tế lớn trên thế giới (G20) dự kiến gặp nhau vào cuối tuần này tại Nam Phi, nhưng sẽ vắng mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo của Argentina cùng Mexico. Trước thềm Hội...
Đức cho phép bắn hạ máy bay không người lái trái phép

Đức cho phép bắn hạ máy bay không người lái trái phép

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Nội các Đức đã phê chuẩn dự thảo luật trao quyền cho cảnh sát và quân đội chặn đứng, thậm chí bắn hạ các máy bay không người lái (drone) trái phép. Quyết định này được đưa ra sau nhiều vụ xâm nhập máy bay không người lái tại nhiều nước châu Âu.
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh